Cách đánh giày: 1 phút cho đôi giày thân yêu sáng bóng trở lại

Đối với mỗi tín đồ yêu thích giày da, kỹ năng vô cùng quan trọng mà họ cần phải nắm được không chỉ là bảo quản giày mà còn phải biết cách đánh bóng chúng. Sau một thời gian, đôi giày của bạn có thể nhanh chóng bị xuống mã bởi bụi bẩn và những tác nhân bên ngoài khác.

Song chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn cũng có thể tự mình đánh giày để chúng sáng bóng trở lại ngay tại nhà.

Bí quyết là gì? Cùng Danongviet.vn khám phá ngay nào!

Cách đánh giày

Sản phẩm chăm sóc giày bạn nên biết

  • Xi đánh bóng giày

Hãy chắc chắn rằng màu xi phù hợp một cách hoàn hảo với màu giày. Sản phẩm sáp đánh giày làm từ sáp ong và nhựa thông sẽ mang lại độ bóng sáng tuyệt vời nhất.

Sản phẩm gợi ý:

  • Cọ lông ngựa

Tay cầm bằng gỗ phải chắc chắn với phần lông chải màu nâu tự nhiên và mềm mại để không gây hại cho bề mặt giầy khi cọ.

Sản phẩm gợi ý:

  • Vải đánh bóng

Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ giẻ mềm cho đến mảnh vải nhỏ chiếc áo sơ mi trắng cũ.

  • Tăm:

Dụng cụ này cực kỳ hữu ích khi bạn đánh bóng những đôi giày đục lỗ Brogue cầu kỳ.

  • Cây giày (Shoe Trees)

Đây là công cụ được chèn vào giày để giúp duy trì hình dáng  giày ban đầu, giúp ngăn ngừa nếp nhăn, nứt và hấp thụ độ ẩm từ lớp lót trong của giày.

Cây giày

Shoes trees có nhiều size tương ứng với từng size giày. Đây cũng thuộc một trong những “vũ khí” quan trọng nhất trong sản phẩm chăm sóc giày, nhất là đối với những đôi giày đắt tiền.

  • Hộp đựng

Sản phẩm này không bắt buộc và tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân mỗi người, nhưng nó có thể giúp bạn giữ tất cả những công cụ trên lại với nhau một cách ngăn nắp.

Sản phẩm gợi ý:

Các thao tác đánh giày cơ bản

Chỉ cần bỏ ra một vài phút, bạn đã có thể tự mình đánh giày để chúng sáng bóng trở lại ngay tại nhà. Thao tác đơn giản. Ai cũng làm được.

Bước 1: Chuẩn bị

Mang giày và dụng cụ cần thiết tới nơi đủ sáng, rộng rãi và tránh xa những đồ vật có giá trị. Che phủ bề mặt bên dưới bằng tờ báo hoặc vải trước khi bắt đầu.

cách đánh giày

Lưu ý: Không sử dụng thảm trong nhà để làm chỗ đánh bóng giày bởi điều này sẽ khiến thảm của bạn bị bẩn bởi sáp trong quá trình chăm sóc giày.

Bước 2: Chèn cây giày

Cách đánh giày

Đặt cây giày vào bên trong giày để duy trì hình dạng nguyên thủy của giày trong suốt quá trình đánh bóng. Nếu bạn không đủ điều kiện sở hữu cây giày, hãy thay thế bằng những mảnh báo vụn được cuộn lại theo phom giày mà nhét vào bên trong.

Bước 3: Làm sạch đôi giày

Sử dụng bàn chải lông ngựa đánh qua đôi giày. Mục đích ở đây là để loại bỏ tất cả bụi bẩn, sáp thừa và những gì còn lại từ đợt đánh bóng trước. Điều này đảm bảo rằng lần đánh bóng mới có hiệu quả tới từng chi tiết và không bị ảnh hưởng bởi những cặn bẩn trước đó.

Sau khi đánh qua đôi giày bằng bàn chải, hãy di chuyển chúng tới khu vực khác nếu bạn không muốn chúng bị ảnh hưởng bởi những bụi bẩn trước đó nữa.

Cách đánh giày

Bước 4: Bắt đầu đánh bóng

Lấy tấm vải dùng để đánh bóng quấn chắt vào ngón giữa và ngón trỏ ở bên tay thuận. Những ngón tay lúc này đóng vai trò là “bàn chải sơn” trong quá trình đánh giày.

Cách đánh giày

Nhúng ngón tay quấn vải vào trong dung dịch sáp đánh bóng. Để thực hiện một cách chuyên nghiệp và có kỹ thuật, điều bạn cần làm là di chuyển ngón tay lên trên bề mặt đôi giày theo những đường tròn nhỏ. Hãy cẩn thận và chậm rãi để không bỏ sót bất cứ khu vực hay điểm nhỏ nào. Mục đích của việc này là có thể tiếp cận tới từng lỗ chân lông trên bề mặt giày da. Nên nhớ không sử dụng sáp để tác động lên phần cao su hay gót giày vì những bộ phận này không thể làm sạch bằng sáp.

Sau khi hoàn thành việc đánh bóng với chiếc giày đầu tiên, hãy để chúng khô tự nhiên trong vòng 15 phút và tiếp tục với chiếc giày còn lại.

Bước 5:  Đánh bóng lại bằng bàn chải

Sau khi lớp đánh bóng đã khô, hãy lấy bàn chải lông ngựa đánh lên đôi giày của bạn lần nữa. Chải lên bề mặt một cách nhẹ nhàng để loại bỏ lớp đánh bóng đã khô. Làm tương tự cho giày kia. Đôi giày lúc này đã trở nên bóng sáng hơn bao giờ hết.

Cách đánh giày

Bước 6: Loại bỏ phần sáp trong lỗ giày đục

Đối với giày đục lỗ, cần một bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng để đôi giày hoàn hảo nhất có thể. Sau khi đánh bón, hãy kiểm tra các lỗ giày để xem sáp có bị mắc kẹt bên trong hay không.

Sử dụng tăm làm sạch chúng một cách cẩn thận để loại bỏ sáp thừa.

Cách đánh giày

Như vậy là đôi giày tưởng như cũ kỹ lại sáng bóng như mới, sẵn sàng cùng bạn để gây ấn tượng một lần nữa.

Đừng bỏ qua:

#1. Bạn “đau khổ” vì giày có mùi hôi? Hãy đọc ngay cẩm nang này để biết cách khử mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

#2. Thay đổi ngay thói quen mua và sử dụng tất (vớ) hàng ngày để trở lên lịch lãm, tinh tế hơn qua hướng dẫn toàn tập này.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi mang lại nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *