Cách deal lương: Kỹ năng đàm phán khiến Sếp/NTD phải OK!

Lời nói đầu: Đây là trường hợp cụ thể mà tôi đã từng trải qua trong suốt 5 năm làm việc tại một Công ty bán lẻ. Tôi được tăng lương mà theo Quản lý trực tiếp nói là ở “diện đặc biệt”. Do đó, tôi muốn chia sẻ với bạn vài kinh nghiệm đàm phán đã tích lũy được từ thực tế của mình. Chúc các bạn deal thành công với Sếp/Nhà tuyển dụng (NTD) để có mức thu nhập như mong muốn!


Bạn đang có một lời mời tuyển dụng hấp dẫn và phải suy nghĩ về việc đàm phán lương?

Hay bạn đã làm việc lâu năm cần được tăng lương ở thời điểm hiện tại?

Nếu bạn đang ở một trong hai trường hợp này, thì chắc chắn những bí quyết đàm phán lương sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn trong thời điểm này.

Hãy “giắt túi” nghệ thuật deal lương này và Danongviet.vn tin chắc rằng nó sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa hơn đấy!

Cách deal lương: Kỹ năng đàm phán

Bạn xứng đáng với mức lương bao nhiêu?

Nếu bạn đang đứng trước lời mời tuyển dụng hấp dẫn, bạn cần tìm hiểu xem với các kỹ năng và kinh nghiệm hiện tại thì mình xứng đáng nhận được mức lương là bao nhiêu trên thị trường việc làm ngày nay.

Bạn nên tham khảo số liệu từ các cuộc khảo sát lương thực tế [1] trước khi bắt đầu thương lượng. Bằng cách này, bạn sẽ có được cơ sở thực tế để việc đàm phán lương với nhà tuyển dụng sau này hợp lý và thành công.

Đàm phán lương là gì?

Đàm phán lương chính là việc thảo luận về cơ hội làm việc với nhà tuyển dụng tiềm năng để quyết định mức lương và lợi ích phù hợp với thị trường lao động hiện nay (với hy vọng việc thương lượng này sẽ đáp ứng mong muốn của bạn)

Cuộc đàm phán lương sẽ hiệu quả nhất khi nhà tuyển dụng nắm được việc trả lương cho bạn sẽ xứng đáng với các kĩ năng và công sức, kinh nghiệm của người lao động bỏ ra khi làm việc tại công ty/doanh nghiệp.

Cuộc đàm phán lương với nhà tuyển dụng hoặc sếp diễn ra ôn hòa và không nên căng thẳng.

Đàm phán lương có thể bao gồm tất cả những lợi ích khác cho người lao động. Ví dụ như quyền lựa chọn mua bán cổ phiếu, tiền thưởng, giảm giá sản phẩm cho nhân viên, đào tạo, thời gian nghỉ lễ và nghỉ ốm…tùy công ty/doanh nghiệp.

Cách tính tiền lương thực lĩnh

Khi bạn đang cân nhắc các lời mời làm việc, bạn cần phải biết số tiền lương cố định hàng tháng của mình là bao nhiêu. Bạn sẽ cần phải tính toán lương của mình sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, tiền phúc lợi xã hội hay tiền đóng bảo hiểm y tế và trợ cấp hưu trí…Trừ hết tất cả các khoản khấu trừ ấy xong, mới chính là tiền lương ròng hàng tháng của bạn.

Điều này rất quan trọng để bạn xác định được số lương tháng của mình và là mốc để so sánh giữa các công ty tuyển dụng đang mời bạn về làm việc.

Cách deal lương: Kỹ năng đàm phán hiệu quả “trăm trận trăm thắng”

Đàm phán lương là một nghệ thuật, chứ không phải là “cò kè bớt một thêm hai”.
Đàm phán lương là một nghệ thuật, chứ không phải là “cò kè bớt một thêm hai”.

1. Kiên nhẫn đợi thời điểm thích hợp

Cho dù là bạn đã biết rõ được khả năng của mình và có được cơ sở về mức thu nhập mình mong muốn thì việc thương lượng về lương vẫn cần có thời điểm thích hợp. Bạn cần kiên nhẫn nhé!

Khi phỏng vấn cho một vị trí mới, bạn hãy cố gắng hết sức để không đưa ra mức lương mong muốn của mình cho đến khi nhà tuyển dụng đưa ra lời đề nghị về lương cho bạn. Lúc đó hãy đàm phán về lương.

2. Đừng nói về lương khi bạn chưa rõ về công việc

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về mức lương bạn yêu cầu là bao nhiêu? Bạn đừng nên trả lời ngay mà hãy hỏi lại nhà tuyển dụng nhưng câu hỏi chủ động như: “Mức lương mà công ty mình đang trả cho vị trí này là bao nhiêu?” hoặc “Tôi muốn mức lương giống như những nhân viên có cùng trình độ với tôi.”…Hoặc nói với nhà tuyển dụng về trách nhiệm và những thách thức của công việc trước khi bạn và sếp thảo luận về lương.

3. Dựa trên thực tế thị trường và kĩ năng cùng kinh nghiệm của bản thân

Theo kinh nghiệm của bản thân, nếu buộc phải đưa ra một con số thì bạn hãy cung cấp một mức lương dựa trên nghiên cứu về dải lương cho công việc hiện tại mà bạn đã tìm hiểu trước đó. Sử dụng số liệu này là một kỹ năng quan trọng giúp việc đàm phán có tỉ lệ thành công cao hơn.

Đừng quên nhấn mạnh với nhà tuyển dụng về mức lương bạn mong muốn dựa trên kỹ năng và thành tích và kinh nghiệm làm việc của bạn. Lúc đó bạn sẽ dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng trả lương xứng đáng với cá nhân bạn.

4. Đừng quá nóng vội

Khi bạn đã nhận được đề nghị về lương, bạn không cần phải chấp nhận (hoặc từ chối) ngay lập tức. Một câu nói thể hiện sự chín chắn như “Tôi cần suy nghĩ kỹ” đơn giản có thể giúp bạn tăng giá trị bản thân hơn khi đàm phán lương.

5. Cân nhắc việc nói Không” với đề nghị công việc

Nếu bạn không thích vị trí này, việc nói “Không” có thể mang đến cho bạn một đề nghị về lương tốt hơn. Chỉ cần cẩn thận để bạn không sai lầm đi từ chối một công việc bạn thực sự muốn. Có rất nhiều rủi ro mà nhà tuyển dụng có thể chấp nhận câu trả lời từ chối của bạn và chuyển sang ứng viên tiếp theo.

6. Thương lượng về lợi ích

Bạn cần xem xét liệu có thêm những thương lượng về quyền lợi khi trở thành nhân viên không, ngoài vấn đề lương cơ bản. Ví dụ, nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn tiền điện thoại hàng tháng, xăng xe hay tiền ăn…Tùy thuộc vào sở thích và trường hợp của mỗi người và công ty/doanh nghiệp mà việc có thêm các đặc quyền quyền lợi cho người lao động đôi lúc sẽ khiến bạn đồng ý chấp nhận mức lương thấp hơn một chút để có thêm quyền lợi.

Cách thương lượng tăng lương để có mức thu nhập cao hơn

Chuẩn bị: Nếu bạn hiện đang làm việc và muốn tăng lương, hãy bắt đầu bằng cách chuẩn bị thật kĩ. Thu thập nghiên cứu về vị trí công việc của bạn hiện giờ và cân nhắc với số tiền lương của bạn, cùng với các dữ liệu về sự cố gắng, hiệu quả làm việc và sự sáng tạo, đóng góp của bạn tại công ty. Việc chuẩn bị kĩ trước khi đề nghị xét tăng lương sẽ giúp bạn đàm phán lương tốt hơn rất nhiều. Đôi lúc sự chủ động sẽ giúp bạn có được số lương được tăng phù hợp, kịp thời.

Tuy nhiên, một số công ty/doanh nghiệp lại có những chính sách thăng tiến riêng hoặc bị giới hạn bởi các ràng buộc ngân sách nên chỉ có thể tăng lương vào những thời điểm nhất định trong năm.

Hãy cố gắng xác định được mức lương mình mong muốn là bao nhiêu? Lý do tại sao bạn cần được tăng lương và xem xét đề nghị đó với cấp trên của bạn.

Hãy linh hoạt trước các lời đề nghị: Bạn có muốn xem xét nghỉ một vài tuần để “xả hơi” thay vì tăng lương không? Thay vì lương thì một số người lao động lại chọn các lợi ích phúc lợi xã hội khác.

Yêu cầu một cuộc họp với quản lý trực tiếp của bạn để thảo luận về mức lương: Trình bày yêu cầu của bạn dựa trên cơ sở là các tài liệu, số liệu thực tế và thuyết phục sếp một cách bình tĩnh và hợp lý. Đừng hối thúc họ phải trả lời bạn ngay lập tức nhé!

Sếp của bạn rất có thể sẽ phải thảo luận với Bộ phận Nhân sự hoặc các cấp trên khác trước khi xét tăng lương cho bạn.

Phải làm gì nếu nhà tuyển dụng không đồng ý mức lương thương lượng  mà bạn đưa ra?

Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng đã bất chấp nỗ lực thương lượng lương của bạn mà không đồng ý với mức lương hoặc xét tăng lương cho bạn. Họ có thể đưa ra các lý do như không có đủ tiền trong ngân sách để tăng lương hoặc thêm quyền lợi cho nhân sự. Hoặc công ty/doanh nghiệp không muốn tạo ra sự bất bình đẳng bằng cách trả cho một người nhiều hơn những người khác ở vị trí tương tự trong công ty.

Trong trường hợp đó, ít nhất bạn có thể biết bạn đã cố gắng deal lương một cách bình đẳng. Ngoài ra, nếu đây là một công việc bạn thực sự nghĩ rằng bạn sẽ yêu thích, hãy xem xét liệu văn hóa công ty, lợi ích và bản thân công việc đó có xứng đáng với bạn hay không – dù mức lương có thể nhỏ hơn một chút.


KẾT LUẬN

Việc đàm phán lương thưởng hay xét tăng lương không bao giờ là dễ dàng với người lao động. Chính vì vậy đàm phán lương thưởng được coi là một nghệ thuật và cần có những kỹ năng riêng.

Và chắc chắn, với những bí quyết đàm phán lương tuyệt vời mà tôi chia sẻ phía trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn thương lượng thành công với nhà tuyển dụng hoặc sếp của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *