Chọn cà vạt cho áo sơ mi xanh để chàng thành fashionista (+Sản phẩm gợi ý)

Áo sơ mi và cà vạt là hai item vô cùng quan trọng mà bất kì một người đàn ông nào cũng cần phải sở hữu, và việc kết hợp chúng sao cho hài hòa, hợp lí sẽ giúp bạn có một vẻ ngoài thật bảnh bao và lịch thiệp hơn bao giờ hết. Danongviet.vn xin đưa ra những gợi ý về cách mix áo sơ mi màu xanh linh hoạt với bất kỳ mẫu cà vạt nào.

Chọn cà vạt cho áo sơ mi xanh

Áo sơ mi và cà vạt là một sự kết hợp cổ điển, phong cách này đã tồn tại từ rất lâu, từ khi cà vạt được thiết kế ra lần đầu tiên vào thế kỷ 17. Bạn hẳn sẽ không thể đếm được số lần bạn mặc áo sơ mi và thắt cà vạt, nhưng chúng tôi cá rằng hơn 80% số lần đó đều là bạn mặc chiếc áo sơ mi trắng.

Không có gì sai khi mặc một chiếc áo sơ mi trắng, nhưng bên cạnh đó có rất nhiều cách ăn mặc khác giúp bạn có một vẻ ngoài trang trọng hơn với một chút gì đó khác biệt.

Tất nhiên rồi, Danongviet.vn đang muốn nhắc đến những chiếc áo sơ mi màu xanh! Cũng giống như màu trắng, có rất nhiều cách kết hợp cà vạt với chúng.

Bạn vội ư? Dưới đây là những sản phẩm tốt nhất:

Làm thế nào để kết hợp hài hòa áo sơ mi và cà vạt

Khi nói đến áo sơ mi và cà vạt, những lựa chọn về màu sắc, hoa văn và chất liệu vải khá đa dạng, phong phú. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Hoàn cảnh và Thời gian sử dụng
 • Sở thích của bạn
 • Quy tắc kết hợp màu sắc và hoạ tiết trang phục.

Đối với màu sắc, bánh xe màu sắc có thể giúp bạn quyết định phối màu chính xác nhất.

Bánh xe màu sắc giúp bạn kết hợp màu một cách dễ dàng 

Bánh xe màu sắc là một vòng tròn dựa trên ba màu chính là đỏ, vàng và xanh. Sở dĩ gọi là màu chính (hay cơ bản) vì chúng không thể được hình thành bởi bất kỳ sự kết hợp của các màu nào khác.

Ngược lại, các màu thứ cấp (xanh lá cây, cam và tím) được tạo ra từ sự kết hợp của các màu cơ bản. Sau đó là một số màu cao cấp, đây là kết quả của việc trộn màu chính và màu phụ.

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng bạn không cần phải tìm hiểu quá kĩ lưỡng về các phần bên trong của bánh xe này. Điều chính bạn cần biết là sự kết hợp trực tiếp với nhau trên bánh xe màu.

Ví dụ:

Màu đỏ và màu xanh lá cây nằm đối diện nhau, việc kết hợp chúng lại sẽ tạo ra một màu sắc cân bằng. Việc áp dụng bánh xe màu sắc có thể giúp bạn sáng tạo những bộ trang phục với màu sắc mới lạ, độc đáo mà không bị nhàm chán.

Đến đây thì Danongviet.vn mong muốn bạn hãy đọc Cẩm nang kết hợp màu quần áo nam của chúng tôi. Nó rất chi tiết và có tính ứng dụng rất cao. Bạn hãy áp dụng nó cho việc ăn mặc hàng ngày của mình nhé!

Cách kết hợp cà vạt với áo sơ mi màu xanh

Sơ mi xanh trơn

Áo sơ mi xanh là một item khá linh hoạt vì màu xanh ở nhiều tông khác nhau sẽ phù hợp với mọi phong cách và nước da của người mặc. Ngoài ra, trang phục này còn có nhiều loại (sơ mi trơn và hoạ tiết) cùng các kiểu cổ áo và chất liệu đa dạng.

Để chọn màu cà vạt “hợp tông” với áo màu xanh, bạn phải xem xét các yếu tố khác nhau, bao gồm sắc thái và tông màu.

Ví dụ:

Chọn cà vạt cho áo sơ mi xanh
Tài tử Song Seung Hun mặc áo sơ mi xanh nhạt cùng cà vạt xanh đậm.

Một chiếc áo màu xanh da trời sẽ rất phù hợp với một chiếc cà vạt tối màu hơn; trong khi một chiếc áo màu xanh đậm có thể dễ dàng đi cùng với một chiếc cà vạt có tông màu sáng hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất:

 • Sự lựa chọn đơn giản nhất là kết hợp áo sơ mi màu xanh trơn với cà vạt đơn màu. Màu của cà vạt nên tối hơn màu áo.
 • Nếu thích phong cách cổ điển, cà vạt chọn để mặc một chiếc áo màu xanh nhạt tốt nhất nên là màu xanh đậm. Trên thực tế, màu xanh navy là hoàn hảo để đi cùng với một chiếc áo màu xanh nhạt.
 • Nếu bạn đang cân nhắc một chiếc cà vạt màu khác với áo sơ mi màu xanh, bạn có thể chọn cà vạt màu đỏ hoặc đỏ tía.
 • Một chiếc cà vạt màu cam có thể tạo sự tương phản với chiếc áo màu xanh. Đó là một sự kết hợp hài hòa song chỉ nên mặc thường ngày. Nếu bạn dự một sự kiện trang trọng thì đừng nên diện như vậy nhé.
 • Một chiếc cà vạt màu vàng mù-tạt là một sự lựa chọn thông minh với áo sơ mi màu xanh
 • Một chiếc áo màu xanh sẽ rất “ăn ý” khi kết hợp với cà vạt màu xanh lá cây. Trong thực tế, màu xanh lá cây và màu xanh là màu tương tự giống nhau
 • Bạn cũng có thể quyết định thử đeo cà vạt họa tiết (chẳng hạn như chấm bi, ô vuông, sọc…tùy ý). Áo sơ mi màu xanh nhạt thực sự phong cách với cà vạt chấm bi xanh navy.
 • Cà vạt sọc là một sự kết hợp tuyệt vời cho một chiếc áo màu xanh. “Mẹo” nhỏ là chọn màu các sọc kẻ cùng hoặc tương tự màu của màu áo.

Quy tắc:

Nếu bạn đắn đo và tự hỏi nên đeo cà vạt màu gì với áo sơ mi màu xanh nhạt thì màu xanh đậm hơn luôn là lựa chọn an toàn nhất.

Chọn cà vạt cho áo sơ mi xanh
Caravat màu xanh lá cây cũng rất hợp khi phối cùng áo màu xanh nhạt – theo quy tắc bánh xe màu sắc.

Hơn nữa, một nghiên cứu tiết lộ rằng đàn ông muốn thăng chức thì khi đi làm nên mặc áo sơ mi màu xanh nhạt với cà vạt màu xanh đậm. Màu xanh nhạt và màu xanh đậm là những tông màu trang nhã và những người mặc những màu đó trong công việc luôn tạo ấn tượng tốt hơn những người mặc các màu khác nhau.

Chọn cà vạt cho áo sơ mi xanh
Tôi cá là bạn biết người đàn ông quyền lực này? Bỏ qua chính trị, hãy nhớ: Luôn đeo cà vạt có tông màu xanh đậm hơn tông màu áo mà bạn mặc nhé!

Sơ mi xanh họa tiết

Tất nhiên rồi! Không phải lúc nào bạn cũng mặc áo sơ mi cùng caravat trơn. Nhà thiết kế Tommy Hilfiger nói rằng “…Pha trộn và kết hợp các họa tiết là một thú vui hấp dẫn, và nếu bạn làm đúng thì thực sự có thể đem lại kết quả tốt”. Kết hợp các họa tiết, tạo độ tương phản và tìm cách để tạo điểm nhấn trên bộ trang phục có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông, cũng như giúp bạn trở nên thật “sành điệu” và hợp thời trang.

Kết hợp hai mẫu họa tiết khác nhau có nghĩa là tạo ra sự tương phản, nhưng điều quan trọng là các màu được kết hợp phải thực sự hài hòa với nhau.

Để tạo sự “ăn nhập” giữa hai họa tiết khác nhau, bạn có thể làm theo 2 quy tắc đơn giản sau:

 • Nếu cùng một loại họa tiết thì kích thước của chúng phải khác nhau.
 • Nếu các mẫu họa tiết là khác nhau thì kích thước của chúng cũng phải gần như nhau.

Ví dụ:

Áo sơ mi xanh và cà vạt có họa tiết
Mặc dù cả cà vạt và sơ mi đều có họa tiết song kích thước của chúng kacs nhau nên không gây rồi mắt khi kết hợp.

Nếu bạn đang băn khoăn về một họa tiết khá là rối mắt, như chấm bi, thì hãy cố gắng không ghép nó với một họa tiết chấm bi khác. Các họa tiết tương tự có thể kết hợp khá tốt cùng nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải xem xét kĩ lưỡng trên từng họa tiết một. Nếu có một điều gì đó không đúng, hãy điều chỉnh ngay!

Áo sơ mi ca-rô màu xanh

Áo sơ mi ca-rô màu xanh – một thiết kế cổ điển được nam giới ưa thích vì sự trẻ trung mà nó mang lại. Tùy thuộc vào kích cỡ của của những ô kẻ ca-rô và tất nhiên là cách bạn kết hợp trang phục với nó ra sao mà chúng ta sẽ tạo ra được nhiều diện mạo, phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Áo sơ mi với ô ca-rô nhỏ sẽ phù hợp cho các những dịp trang trọng; trong khi với những ô ca-rô lớn hơn lại phù hợp với phong cách hàng ngày. 
Áo sơ mi xanh và cà vạt có họa tiết
Một chiếc áo sơ mi ca-rô màu xanh và cà vạt có thể được mặc theo nhiều phong cách khác nhau.

Cách mix đơn giản nhất là kết hợp áo sơ mi kẻ ca-rô màu xanh với cà vạt đơn sắc. Điều này tạo ra một sự cân bằng và giúp chiếc sơ mi có cơ hội trở lên nổi bật hơn.

Nếu muốn “làm mới” bản thân, bạn có thể kết hợp một chiếc áo sơ mi xanh kẻ ca-rô nhỏ với một chiếc cà vạt sọc dày. Hai họa tiết không hề “đối đầu” với nhau, mà thay vào đó sẽ bổ sung cho nhau. Hãy nhớ chú ý đến kích thước của hai mẫu và bạn nên trộn một mẫu nhỏ với một mẫu lớn để giữ mọi thứ hài hòa.

Đặc biệt hơn, các chàng còn có thể kết hợp cà vạt bản nhỏ với áo sơ mi xanh ca-rô để có thể tạo ra một phong cách khỏe khoắn, năng động.

Áo sơ mi xanh kẻ sọc

Áo sơ mi sọc xanh là hoàn hảo khi mà bạn vừa muốn tạo ra một điểm thú vị trong bộ trang phục, vừa muốn giữ chút gì đó nghiêm túc, trang trọng. Chọn một chiếc áo sơ mi màu xanh có sọc trắng có thể giúp tăng thêm tính linh hoạt cho bộ trang phục của bạn, đảm bảo nó phù hợp trong những dịp thông thường và quan trọng.

Áo sơ mi xanh và cà vạt có họa tiết
Để có một vẻ ngoài đặc biệt, hãy thử kết hợp áo sơ mi xanh kẻ sọc với một chiếc cà vạt với màu sắc rực rỡ HOẶC cà vạt có hoa văn.

Ví dụ:

Màu đỏ và màu cam phù hợp với màu xanh lam, do đó, một chiếc cà vạt có một trong những màu này có thể giúp thêm chút sinh động cho trang phục của bạn.

Một chiếc cà vạt màu cam với họa tiết chấm bi màu xanh sẽ mang đến vẻ ngoài mạnh mẽ. Nhưng nếu chấm bi màu xanh thì sẽ giữ cho bộ trang phục trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Mua áo sơ mi xanh và cà vạt tốt nhất trên mạng ở đâu?

Cà vạt

Có nhiều loại cà vạt khác nhau trên thị trường. Tùy vào sở thích, phong cách và hoàn cảnh sử dụng mà bạn nên mua ít nhất mỗi loại một chiếc.

Ba mẫu thông dụng nhất khi nói đến caravat nam là:

 • Cà vạt đơn sắc
 • Cà vạt kẻ
 • Cà vạt có hoạ tiết

Sau đây là những mẫu cà vạt mà Danongviet.vn yêu thích và muốn giới thiệu đến bạn.

Sơ mi

Khi nói đến áo sơ mi nam, đặc biệt là sơ mi màu xanh (bao gồm xanh nhạt, xanh navy, xanh kẻ ca-rô…) thì không phải nói nhiều nữa khi Owen đã quá nổi tiếng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn thích mặc dáng slimfit thì hãng này hơi ít mẫu khi mua Online.


LỜI KẾT

Đến đây thì Danongviet.vn tin chắc rằng các bạn đã biết cách chọn cà vạt để phù hợp với những chiếc áo sơ mi xanh rồi!

Nếu muốn trở thành một “chuyên gia” về caravat thì bạn không thể không đọc những Cẩm nang bổ ích sau đây của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *