Từ A-Z về kiểu tóc nam Undercut: “Tôi muốn đẹp xuất sắc!”

Advertisement

kiểu tóc nam Undercut

Khi nhắc đến thời trang tóc nam thì kiểu Undercut đã, đang và sẽ tiếp tục “gây bão” trong thời gian sắp tới. Đây là kiểu tóc có thể được nhận diện nhờ sự tương phản rõ ràng giữa phần tóc hai bên được cạo với phần tóc mái dài hơn ở phía trên.

Đáng ngạc nhiên bởi nguồn gốc kiểu tóc Undercut này lại có mối quan hệ mật thiết với nền văn hóa có từ thời Edwardian tại nước Anh – kiểu tóc thường đi đôi với hình ảnh đói nghèo và phạm tội.

Nội dung chính

Lịch sử  hình thành & phát triển của Undercut

Vào những năm đầu thế kỷ 20, những người đàn ông thuộc tầng lớp lao động không có đủ điều kiện để đi ra các cửa tiệm hớt tóc, vì thế các mặt bên của mái tóc thường được cắt ngắn đi thay vì cắt tỉa gọn gàng.

Undercut nhanh chóng trở thành biểu tượng gắn liền với những tên tội phạm đường phố đang có số lượng tăng lên nhanh chóng tại các thành phố công nghiệp của nước Anh. Kiểu tóc mang tính biểu tượng này được bắt chước bởi bởi các băng đảng như Salford Scuttlers, Glasgow Neds và Birmingham Faucet Peaky Blinders.

kiểu tóc nam Undercutngviet.vn

Kiểu tóc Undercut đã có một cuộc hồi sinh ngắn ngủi khi trở lại vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990. Nó thường được tạo kiểu bằng cách vuốt lên hoặc thả xuống, song nó lại nhanh chóng trở nên lỗi mốt khi bị lép vế trước kiểu đầu bát úp (Bowl-cut)

Vào năm 2009, Undercuts đã được chú ý hơn lúc nào hết khi Johnny Depp trong vai John Dillinger trong bộ phim “Public Enemies” cũng như Michael Pitt trong “Boardwalk Empire” được trình chiếu trên HBO năm 2010 đều xuất hiện với kiểu tóc này.

Mãi đến đầu những năm 2010, chúng ta mới thấy những đường cạo đứt quãng phía hai bên trên đầu những hipster theo xu hướng tóc thường xuất hiện trong các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh.những năm 1920 – 1930.

Xui rủi thế nào khi sự trở lại đầy bất ngờ này lại đến trước khi nó thật sự trở nên “cool ngầu”. Trên thực tế, sự xuất hiện của kiểu tóc đã đem đến những phản ứng dữ dội đáng kể khi gắn liền với hình ảnh Đức Quốc xã. Hình ảnh những người lính Wehrmacht xuất hiện với kiểu đầu Undercut (đội mũ bảo hiểm chiến đấu hạng nặng của họ) cũng như bản thân Hitler bắt đầu được lan truyền trên mạng.

kiểu tóc nam Undercut
Tuy nhiên, tóc Undercut không dành riêng cho người Đức (hình trái) bởi những người lính hoàng gia Scotland (hình phải) đã minh chứng điều đó.

Kiểu tóc này đã gây ra các tranh cãi khi họ gọi chúng với tên gọi như “Tóc Hitler”, “Tóc ngắn Jugend” và gần đây là “Kiểu cắt tóc Fashy” (Fashy liên tưởng tới phát xít và không có tính thời trang). Người ta còn cho rằng từ Fuel (nhiên liệu) cũng sẽ sớm xuất hiện trong các câu truyền miệng và tục ngữ khi Tổng thống Triều Tiên Kim Jong Un nổi lên với kiểu tóc tương tư khi ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

Loạt phim đình đám của BBC, Peaky Blinders vào năm 2013 đã gây sốc cho khán giả với hình tượng các nhân vật chính trong phim cắt những kiểu đầu đầy hung hãn và có phần đáng sợ. Nhiều người ban đầu tin rằng điều này có liên quan đến phong cách văn hóa thời trang những năm 1990 khi Undercut thực sự là một trong những biểu tượng của Thế chiến thứ nhất.

Những suy luận trên cùng với việc những người dẫn đầu xu hướng như David Beckham yêu thích kiểu tóc này đã khiến Undercut ngày một nổi tiếng và phổ biến hơn.

kiểu tóc nam Undercut

Không giống như bộ ria hay râu, kiểu tóc này sớm “đánh bật” những tranh cãi nhờ độ phổ biến của mình hay sự phân biệt giữa chủ nghĩa hiện thực với chủ nghĩa phát xít.

Độ phủ của Undercut trở lên rộng rãi hơn bao giờ hết nhờ sự “lăng xê” của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng như Justin Timberlake, Brad Pitt, Miley Cyrus hay Rihanna…và nhiều hơn thế nữa.

Vậy kiểu tóc nam Undercut là gì?

kiểu tóc nam Undercut là gì

Giống như Fade, Undercut thực sự chỉ là một phần của toàn bộ kiểu tóc. Mặc dù thường được kết hợp với một phần tóc dài trên đỉnh, nhưng Undercut chỉ là một bước đệm linh hoạt để nam giới có thể tạo kiểu tóc cho riêng mình. Tuy nhiên, không giống như Fade, quá trình thay đổi phần tóc giữa đỉnh đầu và vùng thái dương không được liền mạch. Ngược lại, sự tách biệt là có chủ đích để tạo nên cái nhìn mạnh mẽ, góc cạnh giữa đỉnh đầu và phía hai bên.

Một mái đầu Undercut có thể được kết hợp với hầu hết mọi thứ nhờ độ tương phản mạnh mẽ mà nó đem lại. Kết quả mà nó đem đến thường là sự nam tính, góc cạnh, tinh tế và đầy thời trang. Sự khác biệt rõ ràng giữa phần tóc trên đỉnh đầu và phía hai bên có thể được phân định bởi phần tóc bên được cắt gọn gàng hoặc bị cạo theo kiểu Side Part. Hơn thế nữa, kiểu tóc Low Fade cũng có thể hoàn thiện phần gáy của kiểu tóc Undercut. Đôi khi, điều này có thể đem đến vẻ ngoài cuối cùng có hình chữ V, nó cũng được áp dụng với phần tóc dựng trên đỉnh đầu.

Vùng tóc phía trên đỉnh có thể được xử lý để tạo thành kiểu Pompadour hoặc Faux Hawk để làm tăng độ cao, kiểu Fringe rủ lãng tử hoặc thậm chí là Comb-over lịch lãm. Những mái tóc dài hơn có thể được để tự nhiên để tạo kiểu tóc rối hoặc thậm chí được búi củ tỏi (Top-knot) trên đỉnh đầu.

Tóc Undercut chắc chắn đã “nhẫn nại” trải qua cả một khoảng thời gian dài để được mọi người ưa chuộng như ngày nay, tất cả nhờ sự đơn giản cũng như việc không mất quá nhiều công để tạo kiểu. Những người chọn nó sẽ chỉ phải lo lắng về việc tạo kiểu tóc phía trên thế nào trong khi phần sau và phía hai bên không đòi hỏi quá nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó, cùng với tóc húi cuatóc quân đội, đây là một kiểu tóc nam lý tưởng cho mùa hè. Bạn có thể giữ được một phần độ dài của mái tóc mà không hề cảm thấy bức bối, bí bách vùng da đầu trong những hôm trời nóng nực.

Tóc Undercut có phù hợp với bạn không?

Hình dáng khuôn mặt

Với sự kết hợp vô tận của mình, có nhiều kiểu đầu Undercut khác nhau, phù hợp với hầu hết nam giới có hình dạng các khuôn mặt khác nhau.

Danongviet.vn đã có hẳn một Cẩm nang chọn kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt. Nếu bạn chưa nhận dạng được 100% hình dạng khuôn mặt của mình là gì, hãy làm theo những hướng dẫn cụ thể của chúng tôi để kiểm tra nhé!

Khuôn mặt để tóc Undercut hợp nhất

 

Mặt trái xoan

Tóc húi cua hợp với khuôn mặt như thế nào

Oval hay mặt hình Trái xoan cực kỳ phù hợp với tóc Undercut. Bạn không cần phải lo lắng vì kiểu này sẽ không khiến gương mặt của bạn bị tròn hơn, mà chỉ làm nổi bật gương mặt của bạn mà thôi.

Mặt tròn

Tóc húi cua hợp với khuôn mặt như thế nào

Hình dáng khuôn mặt này được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tóc Undercut. Phần cạnh ở quai hàm làm nổi bật phần tóc bồng phía trên đỉnh đầu và góp phần kéo dài khuôn mặt của bạn. Một mái đầu Undercut cũng sẽ đem lại một vẻ ngoài góc cạnh nếu bạn cạo phần tóc bên cao dần theo kiểu Side Part.

Ngoài Undercut thì các chàng trai có thể xem thêm các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn tại đây.

Mặt vuông

Tóc húi cua hợp với khuôn mặt như thế nào

Khuôn mặt vuông cực kỳ hợp với Undercut vì những đặc điểm mạnh mẽ của chúng bổ sung hoàn hảo cho cái nhìn góc cạnh. Hãy cố gắng không sử dụng các đường cắt quá sắc nét để tìm sự cân bằng và phù hợp với cá tính của riêng bạn.

Khuôn mặt chấp nhận được

Khuôn mặt thuôn dài (Hình chữ nhật)

Tóc húi cua hợp với khuôn mặt như thế nào

Những khuôn mặt thuôn dài hay mặt hình chữ nhật có thể sẽ đối mặt với một mối tiềm ẩn rủi ro chính là làm khuôn mặt bị dài hơn. Tuy nhiên, Undercut có thể phù hợp nếu độ cao của vùng tóc phía trên đầu ở mức thấp nhất.

Mặt hình tam giác

Tóc húi cua hợp với khuôn mặt như thế nào

Nếu sở hữu khuôn mặt tam giác thì các chàng trai vẫn có thể thử kiểu đầu Undercut. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì phần tạo kiểu đứt quãng tương đối thấp để bù đắp và cân bằng vùng xương hàm.

Khuôn mặt không nên để Undercut

Khuôn mặt không phù hợp với Undercut

 

Kiểu đầu Undercut không được khuyến khích đối với những ai sở hữu gương mặt hình kim cương vì những đường cắt của kiểu đầu này làm các đặc điểm của gương mặt và xương gò má trở nên sắc nét quá mức và lộ ra rõ rệt.

Trong khi đó, vùng tạo kiểu sát ở phía hai bên khuôn mặt hình trái tim có thể sẽ làm nổi bật vầng trán rộng của họ. Điều này cũng có thể để lộ khuyết điểm cằm nhỏ của họ.

Vậy nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn một cái gì đó có phù hợp với mình thay vì chỉ chạy theo xu hướng nhé.

Chất tóc

Tóc của bạn xoăn, thô hay dày? Hay là mỏng? Những yếu tố này cũng sẽ là một yếu tố quyết định khi bạn quyết định xem có nên cắt kiểu đầu Undercut này không.

May mắn thay, vì có những biến thể vô tận, nên bạn luôn có thể tìm thấy một kiểu Undercut phù hợp với mình dù chất tóc bạn thuộc loại nào.

Theo nguyên tắc chung mà nói thì:

 • Những kiểu đầu vuốt cao sang trọng như Quiff và Pompadour đặc biệt phù hợp với mái tóc dày.
 • Những người sở hữu mái tóc xoăn hoặc tóc mỏng nên chọn các  kiểu đầu ngắn hơn được tạo kiểu kĩ càng.
 • Tóc Afro (tóc xoăn xù) rất phù hợp với những tạo hình tóc lọn hoặc bện thừng.

Cắt tóc Undercut như thế nào?

Undercut là một kiểu tóc khá đơn giản và hầu hết các thợ cắt tóc sẽ biết cách cắt nó theo những gì bạn yêu cầu. Tuy nhiên, do có nhiều biến tấu nên bạn hãy chụp lại mẫu tóc ưng ý rồi đưa nó cho nhà tạo mẫu tóc của mình. Đây là việc làm khôn ngoan, đảm bảo sau này bạn sẽ có một mái tóc đẹp.

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên tự cắt tóc kiểu undercut, nhưng bạn cũng có thể làm điều đó với một chiếc tông-đơ tốt và một vài dụng cụ hỗ trợ.

Kiểu tóc nam Undercut

Để có được kiểu đầu Undercut ưng ý, tất cả những gì bạn cần là giữ được ít nhất 5 cen-ti-mét tóc trên đầu mình. Nếu bạn muốn có một kiểu đầu “bắt mắt” với độ tương phản mạnh giữa vùng đỉnh đầu và tóc phía hai bên, hãy đặt ra sự khác biệt rõ rệt, chẳng hạn như 2,5 cen-ti-mét ở vùng tóc phía hai bên và độ dài từ 8 đến 13 cen-ti-mét cho phần tóc trên đỉnh đầu.

Cắt tóc Undercut như thế nào?

Mặt khác, vùng tóc hai bên có thể được cắt ngắn như bạn muốn, hoặc dài hơn tùy thuộc vào độ dài của phần tóc ở phía trên. Cuối cùng, có rất nhiều biến thể về chiều dài để bạn có thể lựa chọn và độ dài sẽ quyết định kiểu tóc trông như thế nào.

Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut

May mắn với những người đàn ông thích thay đổi kiểu tóc của mình, Undercut rất dễ tạo kiểu và độ dài của tóc phía trên cũng sẽ mang đến rất nhiều biến thể cũng như kiểu dáng.

Dụng cụ cần thiết

Đối với bất kỳ kiểu dáng Undercut nào dưới đây, bạn cũng sẽ cần đến:

Ba dụng cụ này rất cần thiết trong việc tạo kiểu cho mái đầu Undercut của bạn có đủ cả kiểu dáng, độ dày cũng như chiều cao cần thiết để có một tạo hình bóng bẩy và hiện đại.

Cách tạo kiểu

Tạo kiểu Undercut cổ điển

Để mang lại một chút bồng bềnh cho mái tóc, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut

 1. Bắt đầu với mái tóc hơi ẩm hoặc khô.
 2. Dùng một lượng nhỏ sản phẩm tạo kiểu và thoa chúng thật đều lên tóc.
 3. Sấy khô trong khi chải hoặc chải từ dưới lên trên. Đối với phần tóc bên hoặc kiểu đầu Comb-over Undercut, hãy dùng máy sấy thổi từ một góc độ nhất định để đẩy tóc của bạn sang phía bên mà bạn muốn. Để tạo kiểu Slicked-back, hãy chải từ đằng trước ra phía sau.
 4. Đối với độ bồng của tóc, hãy dùng ngón tay của bạn và vuốt qua tóc của mình để nó đem đến một vẻ ngoài tự nhiên và thoải mái.

 

Tạo kiểu Undercut vuốt ngược (Slicked-back Undercut)

Kiểu tóc mái lệch phía sau là một trong những kiểu đầu hoàn hảo khi bạn kết hợp với một bộ suit. Thay vì tạo kiểu để mái tóc của mình được gợn sóng và bồng bềnh với tạo hình tóc Undercut cổ điển, ở đây bạn sẽ chải thẳng tóc mình về phía sau.

Về chiều cao cũng như độ bồng của mái tóc, sự lựa chọn này phụ thuộc vào sở thích của bạn. Một số chàng trai thích tạo độ bồng bềnh hơn cho kiểu tóc vuốt ngược này, trong khi những người khác thì muốn tóc của mình được chải thẳng về phía sau.

Nó cũng gợi cảm giác về những người theo đuổi dòng nhạc Punk và gần như nối gót theo kiểu tóc Mohawk cũ. Để có được một mái tóc bóng mượt, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut

 1. Thoa sản phẩm lên hết tóc của bạn từ phía trên đỉnh đầu và chắc chắn vuốt thật kỹ để tóc có thể giữ nếp được một cách chắc chắn.
 2. Nếu bạn muốn bồng phía trên và gọn dần ở phía dưới, hãy sấy khô vùng tóc ở phía trước và phía sau.
 3. Để có một cái nhìn hoàn hảo, hãy dùng lược chải đều hoặc chải tóc cùng lúc khi bạn đang sấy khô. Nếu không, hãy cân nhắc đến việc sử dụng một lớp Pomade khác để lớp ngoài cùng của mái tóc có một lớp phủ bóng mượt.

Cho dù bạn muốn có một kiểu tóc ra dáng doanh nhân thành đạt hay một kiểu đầu thịnh hành thì Slicked-back undercut vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời giữa vô vàn những sự lựa chọn khác xung quanh.

Disconnected Undercut

Kiểu đầu Disconnected Undercut này được định hình bởi sự phá vỡ liên kết giữa các vùng tóc bên được cạo mờ với phần tóc trên đỉnh dài theo kiểu Undercut. Nếu bạn dự định “diện” kiểu này thường xuyên, việc cạo một đường dọc theo kiểu ngắt nối nhằm tạo sự cứng cáp và khỏe khoắn có thể tô điểm cho cho vẻ ngoài của bạn hơn thế nữa. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cắt tóc cho vùng tóc cứng phía trên để tránh việc đường kẻ này bị quanh co.

Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut

Mặt khác, để tạo kiểu cho một kiểu đầu Undercut này, sự khác biệt duy nhất là bạn phải chải tóc dọc theo đường phân chia giữa đỉnh đầu và hai vùng tóc ở hai bên của mình để làm nổi bật sự ngăn cách ấy. Sau đó, tùy thuộc vào việc bạn muốn có mái tóc mình là kiểu Slicked-back hay Side Part mà hãy chải tóc thẳng ra sau hoặc vuốt lên trên.

Side Swept Undercut

Kiểu đầu Side Part hay Side Swept Undercut cũng được tạo kiểu tương tự như với Slicked-back Undercut, tuy nhiên thay vì được chải thẳng ra phía sau, nó được tách sang một bên. Điều này đem đến một vẻ ngoài trang trọng, tinh tế và lịch lãm hơn.

Việc chia tóc sang một bên cũng góp phần tạo ra nét độc đáo và phong cách hơn so với tóc Slicked-back. Nó cũng giúp bạn “khoe” được độ dài mái tóc của mình (cần tương đối dài trong trường hợp này).

Để tạo kiểu Side Swept Undercut, bạn có thể làm theo những chỉ dẫn sau:

Các biến thể và Cách tạo kiểu tóc nam Undercut

 1. Thoa sản phẩm tạo kiểu lên tóc ẩm và sạch. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm bao phủ trên toàn bộ tóc của mình.
 2. Sau đó chải hết tóc sang một bên. Để tạo độ bồng, hãy sấy khô tóc của bạn vào đúng vị trí hoặc sử dụng ngón tay của mình tự tạo ra một vẻ ngoài lộn xộn, tự nhiên hơn.
 3. Đối với vùng tóc được chải sang phía bên, bạn có thể chải tóc mái của mình và để chúng rủ xuống một bên mặt.

Tóc Undercut dài

Undercut kết hợp với Pompadour

Undercut kết hợp với Pompadour

Tóc Pompadour đã đi một chặng đường dài bắt nguồn thế kỷ 18 cho đến tận bây giờ. Ban đầu nó chỉ được thấy ở phụ nữ trong các bức tranh thời Baroque, phong cách này đã được vô số người đàn ông yêu thích và chọn lựa để tạo kiểu như Johnny Cash, Elvis Presley hay nhiều người khác trong suốt những năm 1950.

Jason Collier – một thợ cắt tóc nói rằng “Kiểu đầu Pompadour cổ điển được xác định với hai đặc điểm chính”. Và Jason Collier – thợ cắt tóc được Justin Timberlake và Brooklyn Beckham yêu thích cho rằng “Đây là một kiểu tóc Undercut sắc sảo với phần sau và hai bên được cạo mờ, phần tóc dài hơn ở trên được cuốn lại và vuốt lên cao.”

Collier cũng cho rằng kiểu đầu này phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc mỏng và thưa hơn thì bạn sẽ cần phải làm tăng độ bồng với sự trợ giúp của một số sản phẩm tạo kiểu tóc. Đối với những mái tóc dày hoặc xoăn, bạn phải “thuần hóa” được nó bằng cách sử dụng các sản phẩm Pomade có khả năng giữ nếp mạnh để cố định tóc mình theo dáng Pompadour cổ điển.

Undercut kết hợp với Quiff

Undercut kết hợp với Quiff

Một trong những kiểu tóc mang tính biểu tượng nhất của mọi thời đại, Quiff đã xuất hiện trên mái tóc của những tên tuổi sành điệu nhất thế giới kể từ những năm 1950.

Có nhiều biến thể khác nhau của phong cách này, vậy nên TJ Hunt – một thợ cắt tóc từ chuỗi cửa hàng Ruffians từng đoạt giải thưởng danh giá về tóc đề nghị chụp ảnh với bạn khi bạn đến cửa tiệm của họ. “Nếu bạn sở hữu một mái tóc thẳng, nó sẽ đem đến cái nhìn sắc nét và bóng mượt. Nhưng nếu bạn có mái tóc gợn sóng, nó sẽ đem đến cái nhìn thoải mái và bồng bềnh hơn.”

Hãy tránh để mẫu Undercut này nếu bạn sở hữu những lọn tóc xoăn hoặc tóc thưa. Nó cũng phù hợp với những người có mái tóc chắc khỏe vì tóc thường được kéo hoặc cuốn lại.

Nếu có thể bạn hãy sử dụng lược tròn và sấy khô tóc hướng lên phía trên và ngược về phía sau. Nếu không, bạn chỉ cần dùng ngón tay kéo phần rìa tóc lên phía trước để tạo độ bồng, sau đó vuốt chúng ngược lại để đi đúng hướng. Hãy kết thúc nó bằng một sản phẩm tạo kiểu để có được mái đầu bóng mượt và lịch lãm hơn lúc nào hết.

Undercut với tóc tết (Afro)

Do tóc Afro khô và tự nhiên nên mục tiêu được đặt ra thông thường là tạo hình bất kỳ kiểu Undercut nào mà càng ít phải chăm sóc thì càng tốt.

Undercut với tóc tết/Afro

“Đây là kiểu đầu yêu thích của cá nhân tôi” – Paul Burfoot – người sáng lập Fishhair Salon nói. “Tôi thích sự tương phản giữa phần tóc nghịch ngợm và độc đáo ở phía trên và sự phai mờ ngắn dần ở phía hai bên. Đối với một kiểu đầu Undercut thực sự, nó sẽ tạo ra sự rành mạch giữa các bên với đỉnh đầu.”

Phong cách đặc biệt này chỉ hiệu quả trên tóc Afro, vì vậy bạn thậm chí đừng nên nghĩ về nó nếu bạn có mái tóc mỏng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tạo kiểu đầu này, Burfoot gợi ý bạn nên yêu cầu thợ cắt tóc của mình cạo mờ vùng da đầu ở phía hai bên và phía dưới và dùng kéo cắt tóc ở phía trên đỉnh đầu với độ dài khác nhau để tạo ra cái nhìn khác biệt.

Duy trì mái tóc mới của bạn ở nhà bằng cách sử dụng dầu gội và dầu xả được thiết kế để cung cấp độ ẩm đầy đủ cho mái tóc. Cuối cùng, hãy mang trùm đầu vào ban đêm để giữ cho mái tóc thật gọn gàng.

Cách chăm sóc và duy trì kiểu đầu Undercut

Cái tóc là góc con người!

Kiểu tóc nam Undercut đòi hỏi bạn phải chăm sóc nó thường xuyên vì vẻ đẹp của nó nằm ở các nếp tóc mượt mà và sự khác biệt rõ ràng giữa tóc trên đỉnh đầu và hai bên. Kết quả là, mái tóc đẹp sẽ góp phần tạo ra thành công cho vẻ ngoài của bạn.

Cách chăm sóc và duy trì kiểu đầu Undercut

Về cơ bản, chăm sóc tóc thường xuyên sẽ giữ cho mái đầu của bạn luôn được gọn gàng và đẹp đẽ xuyên suốt một thời gian dài. Tất nhiên, nếu bạn muốn một sự thay đổi lớn hơn về độ dài của tóc, bạn có thể để nó mọc ra hoặc yêu cầu thợ làm tóc của mình tránh xa khu vực tóc trên đỉnh và chỉ cạo hai phần bên.

Cứ chu kỳ từ 4 đến 6 tuần, bạn nên đi “tút” lại form cho kiểu đầu này một lần. Duy trì việc cắt tóc, đặc biệt là ở vùng tóc trên đỉnh đầu và cạo hai bên xuống theo chiều dài ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Cuối cùng, việc biến tấu kiểu đầu Undercut phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhưng ít nhất bạn cũng nên “bỏ túi” cho mình nhiều hơn một lựa chọn.


Các mẫu tóc Undercut đẹp mà bạn nên cắt thử một lần

Qua bàn tay khéo léo của người thợ mà kiểu Undercut nguyên thủy ban đầu đã được “biến tấu” ra vô số kiểu dáng đa dạng. Để có được ý tưởng “hay ho” cho lần cắt tóc tiếp theo, bạn hãy tham khảo hình ảnh về các kiểu Undercut đẹp sau đây.

Undercut dài với phần tóc trên đỉnh được đánh rối

Các mẫu tóc Undercut đẹp

Undercut kết hợp French Crop

Undercut với French Crop

Undercut kết hợp French Crop
Undercut kết hợp French Crop

Disconnected Undercut Pompadour với đường cạo ngắn trên tai

Disconnected Undercut Pompadour với đường cạo ngắn trên tai

Undercut với phần tóc trên đỉnh để dài và tạo lọn nhỏ

Undercut với phần tóc trên đỉnh để dài và tạo lọn nhỏ

Undercut kết hợp Comb-over

Undercut kết hợp Comb-over

Undercut dài chải sang một bên

Undercut vuốt ngược với phần tóc trên đỉnh được tạo lọn

Undercut vuốt ngược với phần tóc trên đỉnh được tạo lọn

Kiểu Undercut vuốt ngược và để râu
Kiểu Undercut vuốt ngược và để râu giúp mỹ nam Choi Si Won hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Undercut Mohawk

 

Undercut Mohawk

Undercut với tóc trên đỉnh vuốt dựng, tạo lọn to

Undercut với tóc trên đỉnh vuốt dựng, tạo lọn to

Side Part Undercut

Side Part Undercut

Disconnected Undercut đánh rối tự nhiên

Disconnected Undercut đánh rối tự nhiên

Undercut dài và uốn xoăn

Undercut dài và uốn xoăn

Undercut Quiff tạo lọn to

Undercut Quiff tạo lọn to

Undercut Bun

 

Undercut kết hợp búi củ tói (Top knot)
Undercut kết hợp búi củ tói (Top knot)

Undercut Afro

Undercut Afro


Lời kết,

Trên đây là những “tất tần tật” thông tin từ A đến Z để bạn cái nhìn rõ ràng hơn về kiểu tóc nam Undercut huyền thoại này.

Chúc bạn có một mái đầu thật ưng ý để có thể khẳng định phong cách của riêng bản thân mình.

Hãy share ngay bài viết này của Danongviet.vn để chàng trai nào cũng có được những kiểu đầu đẹp trai như bạn nhé!

Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.