Quần lót/sịp/xì nam: Cẩm nang tốt nhất về Underwear

Advertisement

Bảo vệ “cậu nhỏ” theo cách riêng của bạn!

Quần lót là một trong những item riêng tư và cá nhân nhất trong thời trang cho nam bởi vì chỉ có rất ít người được nhìn thấy nó và chúng được mặc hàng ngày. Như vậy, sự thoải mái là yếu tố tối quan trọng mà các loại quần sịp cần phải có.

Trong khi nhiều người chỉ “trung thành” với một loại underwear thì các chuyên gia và bác sĩ lại khuyên bạn nên chọn nhiều kiểu dáng quần lót dựa trên những hoạt động trong ngày.

Khi nói đến việc lựa chọn quần lót nam và chất liệu, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, điều này khiến bạn khó khăn trong việc tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Nhưng hãy vui lên!

Bạn đã đến đúng nơi và đọc đúng Cẩm nang cần đọc!

Quần lót/sịp/xì nam: Cẩm nang tốt nhất về Underwear

Trong bài viết này, Danongviet.vn sẽ giúp việc mua quần lót của bạn trở lên dễ dàng hơn.

Chúng ta sẽ có thêm hiểu biết về:

OK! Giờ thì hãy kéo chuột ngay xuống phía dưới và cùng khám phá về underwear nam cùng chúng tôi nhé!

LỊCH SỬ ĐỒ LÓT

Trước tiên, chúng ta hãy khám phá về sự ra đời và phát triển của quần lót.

Quần lót/sịp/xì nam

Xuất phát điểm: The Loincloth

Trong thời tiền sử, đàn ông mặc thứ mà ngày nay chúng ta gọi là “khố”, được làm bằng da để bảo vệ bản thân khỏi môi trường xung quanh. Những vị vua Ai Cập mặc khố; đàn ông Scotsmen lại mặc váy, và nó trở thành một bộ quần áo tiêu chuẩn mà tất cả đàn ông (và phụ nữ) sẽ mặc trong ngày.

Theo thời gian, quần lót phát triển thành một loại item được mặc dưới những bộ trang phục bên ngoài. Mặc đồ lót giúp làm giảm thời gian cần thiết cho việc giặt quần và áo bên ngoài. Ngoài ra, việc mua mới trang phục này sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua quần mặc ngoài.

Miếng che cửa quần được tạo ra cho trang phục nam giới

Đây là một loại quần sử dụng các nút hoặc dây buộc phía trước cho phép đàn ông đi tiểu mà không cần phải cởi quần. Vua Henry VIII đã tô điểm cho những chiếc quần của mình bằng nhiều đồ trang trí khác nhau và đã độn thêm để cho thoải mái. Tuy nhiên, việc đệm thêm lớp cho kiểu quần này đã không còn phổ biến trong những năm 1500.

Quần lót/sịp/xì nam

Quần short Boxer cải tiến

Khi đồ lót tiếp tục phát triển, đàn ông bắt đầu mặc những bộ đồ lót một mảnh bằng chất liệu flannel, dài đến đầu gối, phù hợp với áo của họ.

Mãi đến giữa những năm 1920, một công ty trong lĩnh vực boxing tên là Everlast mới bắt đầu thay những chiếc đai bằng da của họ (được mặc bởi những người chiến thắng giải thưởng) bằng thứ gì đó thoải mái hơn như những chiếc đai co dãn. Phát minh này đã dẫn đến sự khởi đầu của quần short boxer. Mặc dù vậy, đàn ông lại không đánh giá những chiếc quần boxer hiện đại mà lại ưa thích sự ấm áp từ bộ đồ lót một mảnh hơn.

Đột phá vào năm 1934

Sau đó, vào năm 1934, một người đàn ông tên Arthur Kneibler, một giám đốc điều hành cấp cao của Coopers, Inc – một công ty dệt kim – đã nhận được một bức điện tín từ một người bạn thân ở Pháp. Hình ảnh ở mặt trước của tấm bưu thiếp là một người đàn ông mặc bộ đồ bơi nhỏ kiểu bikini. Điều này đã tác động đến trí tưởng tượng của Kneibler, ông ngay lập tức nhận ra rằng loại trang phục này có thể được mặc bởi đàn ông như là đồ lót. Sau đó, ông đã tạo ra cái mà cuối cùng ông sẽ đặt tên là “Quần short Jockey” .

Quần lót/sịp/xì nam

Đến năm 1935, cửa hàng bách hóa Marshall Fields ở Chicago bắt đầu bày bán quần short jockey phiên bản được nâng cấp mới và mặc dù thời tiết khắc nghiệt khủng khiếp, chúng đã bán hết vào cuối ngày đầu tiên. Điều này tạo cơ hội cho những người đàn ông muốn thử lại những chiếc quần short boxer được phát triển vài năm trước.

Đến cuối những năm 1940, cả quần short và quần đùi đều là phong cách thường thấy của đàn ông thay vì bộ đồ lót một mảnh truyền thống.

Trên thực tế, quần short jockey rất phổ biến đến nỗi vào năm 1971, Coopers đã đổi tên công ty thành Jockey.

Những thiết kế của đồ lót tạo nên thương hiệu cho chúng

Ngành công nghiệp đồ lót nam những năm 1970 bắt đầu phát triển và đến đầu những năm 1980, các nhà thiết kế thời trang như  Calvin Klein  đã biến quần lót thành một mặt hàng thời trang được trưng bày công khai, và ngày nay đây có lẽ là thương hiệu đồ lót bị làm giả nhiều nhất.

Quần lót/sịp/xì nam

Đồ lót nam bắt đầu sử dụng các họa tiết và thiết kế. Chúng trở nên bắt mắt hơn và một công ty tên Joe Boxer bắt đầu giới thiệu những loại đồ lót trông khá hài hước với hình ảnh táo bạo và từ ngữ vui nhộn.

Đến năm 1985,  Joe Boxer  là một cái tên quen thuộc với loại đồ lót phổ biến là khuôn mặt cười màu vàng và hình ảnh những tờ tiền hàng trăm đô la. Xu hướng này ngày một trở nên nổi tiếng. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã quyết định rằng loại đồ lót này đã vi phạm luật giả mạo và tịch thu hơn một nghìn chiếc quần có in tờ tiền đô la Mỹ.

Thay vì giành quyền trước tòa, Joe Boxer đã chuyển sang giới truyền thông và pha trò về việc đưa ngành công nghiệp đồ lót từ vui nhộn đến gợi cảm và nghiêm túc với những chiếc quần đùi màu sắc và hoạ tiết trầm.

Đồ lót ngày nay – Một chỉ số về “sức khỏe” của nền kinh tế

Trong vài thập kỷ qua, những tiến bộ trong đồ lót hầu hết chỉ giới hạn ở chất liệu và một vài mánh lới quảng cáo mà không có sự đổi mới thực sự.

Quần lót/sịp/xì nam

Thật thú vị, Alan Greenspan tuyên bố vào năm 2008 rằng ngành công nghiệp underwear nam là một chỉ số quan trọng thể hiện “sức khỏe” của nền kinh tế Hoa Kỳ vì việc mua đồ lót được xem là tùy ý. Bất cứ khi nào kinh tế suy giảm, đàn ông sẽ ngừng mua đồ lót mới trước vì chúng không phải là trang phục mà họ cò thể “khoe” ra bên ngoài. Trong khi một số nhà phê bình cười nhạo lý thuyết này thì doanh số bán sịp lại giảm đáng kể trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM & KIỂU DÁNG

Quần lót có nhiều kiểu khác nhau và hầu hết nam giới thường sẽ “trung thành” với một kiểu nào đó và tiếp tục mặc nó trong tất cả mọi hoạt động hàng ngày.

Nhiều người thích sự thoải mái và an toàn của những chiếc quần sịp tam giác (brief); số khác lại thích sự “tự do” mà những chiếc quần đùi mang lại, và nhiều người lại lựa chọn quần sịp đùi. Đặc biệt hơn, nhiều khách hàng nam giới khác lại thích quần thongs và g-strings (quần dây, quần lọt khe).

Quần lót/sịp/xì nam
Các loại quần sịp nam phổ biến nhất.

Khoảng 90% tất cả các sản phẩm đồ lót được bán ra ngày nay là quần lót tam giác và quần sịp đùi. 10% còn lại dành cho các sản phẩm còn lại vì underwear là một trang phục thiết yếu, do vậy, đây lã một thị trường “màu mỡ” cho các nhà sản xuất.

Thay vì chỉ “trung thành” với duy nhất một kiểu quần lót thì bạn nên thay đổi qua lại giữa các sản phẩm trong các hoàn cảnh sử dụng khác nhau, ví dụ như khi đi du lịch, hay khi tập gym hoặc khi mặc denim hoặc quần tây? Bạn sẽ bất ngờ về sự tiện dụng và thoải mái mà chúng mang lại đấy!

Quần đùi Boxer

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM

Quần đùi boxer không ôm và không có khả năng hỗ trợ “cậu nhỏ”. Chúng đi kèm với một dây thắt lưng chun với một nút cài ở phía trước.

Ưu điểm

 • Không bó sát và thoáng mát
 • Thường được làm bằng cotton thấm nước
 • Bền, đẹp khi sử dụng
 • Phù hợp khi đi ngủ

Nhược điểm

 • Có xu hướng bó lại bên dưới quần áo
 • Quá cộm để mặc với quần jeans skinny
 • Không đủ ôm cho các hoạt động thể chất
 • Phần dây thắt lưng thun được phủ vải cotton bên ngoài có thể gây khó chịu khi mặc.

Quần lót tam giác (Brief)

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM

Quần sịp tam giác dễ được nhận biết trong số các loại underwear nam khác nhờ vào phần thắt lưng chun, không có ống quần và có mức độ che phủ tối thiểu. Chúng thường có một hình chữ Y ở phía trước và che kín từ phần thắt lưng xuống đỉnh đùi và mông của người mặc.

Quần lót ôm sát vào cơ thể và không bị quá bó như những kiểu quần khác. Brief là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đàn ông chọn mặc quần bó sát hoặc quần cạp trễ. Đặc biệt, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người đàn ông làm văn phòng cả ngày vì chúng không gây cộm khi bạn đi lại, vận động.

Cùng với sự phát triển của những loại quần cạp thấp trong thời trang nam như quần jeans thì cũng đã có những chiếc quần lót tam giác cạp trung bình và thấp. Cạp của chúng chỉ ở rốn hoặc dưới thắt lưng tầm 8 cen-ti-mét

Ưu điểm

 • Lý tưởng cho quần jeans skinny
 • Phù hợp nếu bạn ngồi nhiều
 • Không bị quá bó
 • “Kéo dài” chân

Nhược điểm

 • Thiết kế cổ điển
 • Có thể làm lộ ra các khuyết điểm cơ thể khi bạn béo.

Quần sịp đùi (Boxer Briefs & Trunks)

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM

Quần sịp đùi là “đại diện ưu tú” khi kế thừa những gì tốt đẹp nhất của hai loại quần lót kể trên. Đó là sự kín đáo của quần boxer và sự nâng đỡ, bảo vệ “cậu nhỏ” của quần brief. Loại quần lót này giúp bạn nam thoải mái trong suốt cả ngày dài, rất thích hợp cho hoạt động thể chất

Ngày nay, một số thương hiệu đã sản xuất ra những sản phẩm quần sịp đùi bó sát và đàn hồi, rất phù hợp cho việc tập luyện tại phòng gym, và do đó, việc đổi từ một chiếc quần lót thông thường sang một sản phẩm chuyên dụng như thế này là rất hợp lý nếu bạn cần phải tập luyện vào ngày hôm đó.

Ưu điểm

 • Phù hợp với hầu hết các loại quần dài
 • Phù hợp cho tập luyện, đặc biệt là quần đàn hồi và ôm sát

Nhược điểm

 • Không thích hợp nếu như bạn ngồi quá nhiều.

Quần dây; Quần bikini và Quần lọt khe

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM

Có rất nhiều người đàn ông yêu thích kiểu dáng của quần dây, quần bikini và quần lọt khe, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Thông thường, các kiểu dáng này phù hợp nhất cho nam giới có một cơ thể rắn chắc, cơ bắp.

 • Quần bikini nam là phiên bản thủ nhỏ của quần lót tam giác. Chúng để lộ toàn bộ phần đùi và chỉ che phần mông bằng một miếng vải nhỏ.
 • Quần lọt khe (thongs), tương tự như bikini, tuy nhiên chúng lại để lộ mông.
 • Quần dây (g-strings) lại là phiên bản thu nhỏ của quần lọt khe và để lộ càng nhiều da càng tốt. Thường được làm bằng vải spandex hoặc nylon, chúng có thể đắt hơn một chút so với các kiểu underwear khác vì yếu tố chất liệu sử dụng.

Ưu điểm

 • Không bó
 • “Tuyên ngôn” cho cá tính của nam giới

Nhược điểm

 • Dây ở phía sau có thể gây không thoải mái
 • Khó mua hơn các loại quần còn lại
 • Tính ứng dụng không cao bằng các loại quần còn lại

MUA QUẦN LÓT NAM TỐT NHẤT Ở ĐÂU?

Trong vài năm trở lại đây, thị trường underwear cho nam ở nước ta đã tràn ngập các thương hiệu với đa dạng chủng loại sản phẩm và được bán với các mức giá khác nhau.

Thông qua việc trải nghiệm thực tế cũng như tìm hiểu kỹ các đánh giá của người tiêu dùng, Danongviet.vn đã có kết quả về Underwear được yêu thích nhất. Nói không ngoa thì đây có thể được mệnh danh là “Quốc sịp” của Việt Nam. Và thương hiệu quần lót nam tốt nhất mà bạn nên mua chính là Relax. Sịp nam Relax có mặt khắp mọi nơi và được nam giới ở mọi lứa tuổi yêu thích bởi chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng và giá “hạt rẻ”.

Nói như vậy không có nghĩa là các thương hiệu khác lại mất đi cơ hội cạnh tranh của mình. Vẫn có hàng tá các nhãn hàng underwear khác, chẳng hạn như Jockey, On&Off (Tôi đang sử dụng sịp của họ và thấy rất thích), Melange, Narsis…với số lượng khách hàng đông đảo.

Để không làm mất thời gian của bạn, Danongviet.vn đã tổng hợp tất cả những mẫu quần lót nam tốt và bán chạy nhất mà bạn có thể mua trực tuyến tại Tiki.vn. Đừng bỏ lỡ nhé!

MÀU SẮC QUẦN XÌ

Quần lót nam ngày nay có đủ màu sắc và hoạ tiết để bạn lựa chọn, phổ biến nhất là màu trắng trơn.

Nếu bạn thường mặc những chiếc quần được làm từ những loại vải dày, màu tối như denim, flannel…thì chẳng có gì phải lo vì bạn có thể mặc một chiếc quần sịp với màu sắc hoặc họa tiết bất kỳ theo ý mình muốn.

CÁC LOẠI QUẦN LÓT NAM

Tuy nhiên, trong mùa hè, khi bạn mặc những chiếc quần với chất liệu mỏng như cotton, seersucker, lanh…với màu sáng thì hãy cẩn trọng vì người đối diện có thể nhìn “xuyên thấu” và thấy chiếc quần lót mà bạn đang mặc. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải mặc underwear không họa tiết và có màu sắc gần giống với màu da của mình nhất. Lựa chọn an toàn nhất đồ lót màu nude (màu da người), nhưng chúng thường khó tìm. Thay vào đó, hãy lựa chọn màu xám hoặc xám đậm gần với tone da của bạn nhất có thể. Càng ít tương phản giữa đồ lót và màu da bao nhiêu thì chúng ta càng hạn chế việc bị “lộ hàng” bấy nhiêu!

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU CỦA QUẦN SỊP

Ngoài hình dạng, chất liệu đồ lót có ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ, chất lượng và sự thoải mái khi mặc của những chiếc quần lót.

Cotton

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU CỦA UNDERWEAR

Cotton là chất liệu đồ lót phổ biến nhất vì nó thấm nước, thoáng khí và có khả năng co giãn nhẹ. Hầu hết đàn ông đều chọn underwear được làm từ chất liệu này.

Cũng giống như với bất kỳ sợi tự nhiên nào, cotton có nhiều quy chuẩn nên do đó, giá trị của những chiếc quần lót cotton có thể thay đổi đáng kể không chỉ về cảm giác, xúc giác và thị giác, mà còn về giá cả.

Việc làm dụng Cotton trong sản phẩm

Ngày nay, vì cotton có nhiều quy chuẩn chất lượng nên nhiều nhà sản xuất quần lót đã “lăng xê” sản phẩm của mình bằng cách nhấn mạnh vào các cụm từ chỉ chất nhiệu như hai lớp (two-ply), Cotton USA, Sea Island, Pima Cotton hoặc Egyptian Cotton…Một số đã được đăng ký thương hiệu như Cotton USA, Supima (American Pima Cotton) hoặc swiss+cotton; số còn lại như Sea Island hay two-ply thì chưa.

Những tên gọi chưa được đăng ký thường bị lạm dụng và kết quả là nhiều sản phẩm được làm giả xuất hiện trên thị trường. Tại Việt Nam, CANIFA là nhãn hàng đồ lót nam mà tôi đặc biệt yêu thích và khiến tôi thấy bất ngờ là họ cũng đã sử dụng Cotton USA (có bán quyền) cho các sản phẩm underwear của mình.

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU CỦA UNDERWEAR

Chú ý đến chiều dài nếu bạn muốn cotton tốt

Điều quan trọng khi nói đến cotton là chiều dài của nó. Để được gọi là swiss + cotton, 75% phải là những sợi bông xơ cực dài (với chiều dài ít nhất 35,72mm) và ít nhất 67% giá trị gia tăng trong quy trình sản xuất phải được cung cấp ở Thụy Sĩ, bao gồm việc kéo, dệt và nhuộm sợi.

Một sợi bông dài hơn có thể được kéo thành sợi mịn hơn, và do đó, nó sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn trên da của bạn; nó sẽ bền lâu hơn và trông đẹp hơn nhưng để có được điều đó, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền nhiều hơn.

Liệu bông mềm có phải là tốt? Không cần thiết

Liệu chúng tôi chỉ cần chạm vào bông để biết nó có chất lượng tốt hay không? Không! Một cách để tạo ra một chất liệu mềm hơn là sử dụng sợi mỏng hơn, cách khác là sử dụng sợi rất ngắn, mờ như sợi flannel. Mặc dù lúc đầu cảm thấy mềm, nhưng chúng sẽ bắt đầu xù rất nhanh vì các sợi bông ngắn, rẻ tiền thường dễ bị dão và lỏng lẻo hơn.

Cotton pha

Ngay cả khi được dán nhãn là 100% cotton, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Về mặt pháp lý, ngay cả một thành phần cotton 97% có thể được tuyên bố là 100% nhưng đối với quần lót, nhà sản xuất thường pha trộn thêm có các sợi đàn hồi để thành phẩm được thoải mái hơn và không bị nhăn khi sử dụng. Như vậy, không có gì lạ khi thấy những sản phẩm được ghi là 92% cotton và 8% lycra…trên tag giá.

Hãy tìm những sản phẩm ít nhất là 90% cotton vì chúng thường là tốt nhất, và tất nhiên bông càng tốt thì đồ lót của bạn sẽ càng mềm và mặc “càng sướng”.

Ưu điểm

 • Chất liệu tự nhiên
 • Thấm nước và thoáng khí
 • Dễ giặt

Nhược điểm

 • Dễ bị co lại
 • Dễ bị phai màu
 • Dễ bị nhăn

Sợi tổng hợp

Như đã đề cập trước đây, sợi mịn hơn mang lại cảm giác mềm mại hơn và microfiber là loại sợi tốt nhất trong tất cả các loại sợi. Nó là sợi nhân tạo từ sợi polyester, polyimide hoặc rayon và được sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ khăn lau kính mắt đến đồ gia dụng như thảm chùi chân và underwear.

Đối với đồ lót, một chất liệu đặc biệt phổ biến là MicroModal – phiên bản sợi tổng hợp của Modal.

MicroModal

Vậy chính xác vải Modal là gì? Đó là một loại sợi đã được đăng ký nhãn hiệu từ  Lenzing, được sản xuất tại Áo và dựa trên sợi tơ được chiết xuất từ ​​gỗ sồi. Modal mềm gấp đôi so với cotton. Song, làm thế nào để xác định độ mềm trên thang đo? Nó được thực hiện bằng máy và do đó kết quả trả về rất đáng tin cậy.

Để trở nên mềm mại hơn, Lenzing đã tạo ra một phiên bản sợi tổng hợp của modal, được gọi là MicroModal và nó mềm gấp ba lần cotton! Do đó, nó rất phổ biến trong ngành công nghiệp quần lót. Giờ thì hãy thử kiểm tra xem bạn đã có chiếc quần sịp nào bằng chất liệu modal không nhé?

Thang đo độ mềm

Ưu điểm

 • Không bị co
 • Không bị phai màu
 • Mềm gấp 3 lần bông
 • Rất thoáng khí

Nhược điểm

 • Dễ bị xù
 • Khi bị ướt thì không bền như cotton

MicroModal Air

Về cơ bản, MicroModal Air là chất liệu tốt nhất hiện có về độ mỏng, thoáng khí và độ mềm. Đường kính sợi thậm chí còn mỏng hơn MicroModal. Nó mềm hơn MicroModal và mềm hơn cả lụa, đồng thời nó thoáng khí hơn nhiều so với lụa và thấm hút ẩm tốt. Chất liệu này vẫn giữ được màu sắc và hình dạng cho dù giặt nhiều lần và do đó, nó là lựa chọn hàng đầu khi bạn có nhu cầu mua những sản phẩm quần lót cao cấp, sang trọng.

Tencel

Một chất liệu làm quần lót phổ biến khác từ Lenzing là Tencel. Nó rất giống với Modal ở đặc tính là mềm và có nguồn gốc từ gỗ.

Song, không giống như modal, nó là sợi lyocell, bền vững hơn và mặc dù không mềm như modal nhưng chất liệu này tốt hơn modal và cotton.

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU CỦA QUẦN SỊP

Ưu điểm

 • Không bị co
 • Bền hơn Cotton và Modal
 • Độbthấm hút hơn 50% so với bông
 • Ức chế sự phát triển của vi khuẩn
 • Mềm mại
 • Thân thiện với môi trường

Nhược điểm

 • Không thoáng khí như MicroModal Air
 • Không mềm như MicroModal Air
 • Không mỏng như MicroModal Air

Lanh

Mặc dù cứng hơn và ít thoải mái hơn, nhưng vải lanh vẫn được dùng để sản xuất quần lót. Các nhà sản xuất thường pha trộn các chất liệu khác với lanh.

Cupro / Bemberg

Viết tắt của Cuprammonium rayon, cupro là một loại vải rayon được làm từ cellulose hòa tan trong dung dịch cuprammonium. Nó còn được gọi là lụa amoniac hoặc Bemberg và được phát minh bởi công ty JP Bprice của Đức (hiện không còn tồn tại). Tuy nhiên, vải vẫn được sản xuất tại Nhật Bản.

Cupro/Bemberg phổ biến cho lớp lót áo khoác vì bề mặt mịn, mượt của nó. Vì lý do tương tự, nó cũng được sử dụng để sản xuất quần lót. Thông thường, nó được pha trộn với các chất liệu khác như viscose hoặc polyester để đạt được kết quả mong muốn.

Vải sợi tre

Với kết cấu tương tự như lụa, vải tre mềm mại hơn vải bông. Cấu trúc vải xốp, thấm hút tốt hơn vải bông từ 3-4 lần, hơn nữa lại có tính kháng khuẩn tự nhiên, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên quần áo gây mùi khó chịu. Vì vậy, trong khi các loại vải khác chứa nhiều chất hóa học chống vi khuẩn có thể gây dị ứng, thì vải tre lại khắc phục được nhược điểm này.

Tính cách nhiệt tốt giúp quần áo vải tre rất thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông nên còn gọi là vải “dễ thở”. Sự linh hoạt của vải, màu sắc tươi sáng, dễ nhuộm, ít nhăn và giá thành chỉ bằng ½ vải bông khiến loại vải này trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để sản xuất quần áo mặc ngoài và quần lót.

Tuy nhiên, vải tre không phải 100% tự nhiên và những những lời quảng cáo về tính năng “vải sinh thái” của sản phẩm này không hoàn toàn chính xác.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG KHI MUA UNDERWEAR NAM

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG KHI MUA UNDERWEAR NAM

Sự thoải mái

Đây là yếu tố rất quan trọng khi nói đến việc mua quần sịp bởi vì chúng ta phải mặc chúng hàng ngày. Như vậy, chất liệu có tác động rất lớn đến mức độ thoải mái nhưng bên cạnh đó, đường vải, túi và chất lượng và vị trí của các đường may tạo nên sự khác biệt rất lớn.

Tuổi thọ

Nếu xem đồ lót như một khoản đầu tư thì bạn có thể chia nhỏ nó thành chi phí cho mỗi lần mặc. Đồ lót bằng cotton rẻ hơn, dễ phai màu và bị co lại. Trong khi đó, đồ lót cao cấp sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư lớn hơn, nhưng nó sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu xét về tính kinh tế thì việc mua đồ lót tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách hơn so với việc mua và mặc các sản phẩm underwear rẻ tiền.

Những chiếc quần sịp chất lượng đến từ các thương hiệu uy tín có thể sử dụng được trong thời gian dài. Và, không nhất thiết phải là hàng hiệu, hãy xem hoạt động mà bạn sắp thực hiện rồi sau đó chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với hoạt động đó.

Quần lót/sịp/xì nam
Quần lót cao cấp sẽ không bị xù vải bề mặt sau nhiều lần giặt.

KẾT LUẬN

Sẽ chẳng thành vấn đề nếu ngân sách mua sắm là ít hay nhiều bởi bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” trong từng phân khúc. Sự thoái mái là yếu tố quan trọng nhất, sau đó là chất liệu. Thương hiệu là “kim chỉ nam”, giúp bạn “chọn mặt gửi vàng” trong số rất rất nhiều thương hiệu underwear hiện có trên thị trường.

Hy vọng Cẩm nang này của Danongviet.vn đã giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về quần lót nam, làm cơ sở cho việc chọn mua và sử dụng đúng sản phẩm để bảo vệ “cậu nhỏ”.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.