[Review] 6 loại Pomade tốt nhất T5/2019: Chàng vuốt – Nàng mê!

Advertisement

Đôi lời từ Danongviet.vn

Bài Review này nằm trong series những bài viết về Pomade mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào và bạn sẽ cảm thấy thích Pomade lúc nào không hay đâu đấy!


Pomade tốt nhất T4/2019

Không phải ngẫu nhiên người ta lấy lý do “đẹp do di truyền” ra làm cái cớ khi so sánh về ngoại hình của mọi người với nhau đâu nhé. Thật đấy, tổ tiên của bạn có liên quan mật thiết đến vẻ ngoài của bạn, bao gồm cả việc mái tóc bạn dày, mỏng hay xoăn.

Nhưng điểm bạn cần quan tâm thật sự ở đây là việc tạo kiểu cũng như chất tóc của mình, và kiểu đầu đó có ảnh hưởng lớn đến việc mái tóc của bạn thuộc chất tóc này hay không, hay là bạn cần phải làm gì đó để phù hợp với nó?

Tin tốt là có rất nhiều các sản phẩm giúp việc tạo kiểu tóc trở lên dễ dàng hơn . Đương nhiên chúng ta không thể không kể đến Pomade – một sản phẩm tạo kiểu đa năng được rất nhiều đàn ông ưa chuộng và sử dụng trong nhiều năm nay.

Trong bài viết lần này, Danongviet.vn sẽ:

Hãy bắt đầu với một số gợi ý để chọn mua được cho mình một loại pomade hoàn hảo.

MUA POMADE: 4 ĐIỀU QUAN TRỌNG BẠN PHẢI BIẾT

Bạn thấy choáng ngợp bởi có rất nhiều loại pomade trên thị trường và không biết phải lựa chọn loại nào?

Đừng lo lắng! Chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn không chỉ có một loại pomade để lựa chọn, cũng như có khá nhiều điều cần xem xét trước khi mua nó.

Chính vì thế, hãy khiến việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn nào.

LOẠI POMADE BẠN DÙNG LÀ GÌ?

Pomade vuốt tóc nam thường có 2 loại là:

 • Gốc dầu (Oil-based)
 • Gốc nước (Water-based)

Trong Phần 1 của series này, Danongviet.vn đã nói rất chi tiết về 2 loại này, cũng như giúp bạn nhận ra Ưu điểm và Nhược điểm của từng loại Pomade. Hãy đọc ngay bài viết này nếu bạn chưa đọc nhé. Chúng tôi cam kết rằng sẽ không phí thời gian của bạn đâu!

KHẢ NĂNG GIỮ NẾP CỦA CHÚNG THẾ NÀO?

Mỗi loại pomade đều có khả năng giữ nếp khác nhau.  Có những loại pomade có khả năng giữ nếp cao tương tự như gel – giúp cho mái tóc của bạn luôn ở đúng vị trí nhưng lại đem đến cho bạn cảm giác hơi cứng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc quấn lại mái tóc mình, mặc dù bạn có thể sẽ bị hạn chế trong một vài trường hợp.

Hầu hết các sản phẩm pomade đều có khả năng giữ nếp từ trung bình đến thấp (medium-to-low). Chúng thường là những sản phẩm có gốc nước (water-based) hoặc những sản phẩm đắt tiền thường là sự lựa chọn hoàn hảo cho cánh đàn ông.

Nhưng phần lớn các loại pomade thường có khả năng giữ nếp từ trung bình đến cao (medium-to-high). Những sản phẩm có độ giữ nếp từ trung bình đến cao này thường có duy trì độ giữ nếp tốt mà không làm tóc trở nên quá cứng. Bạn sẽ không phải lo lắng hay băn khoăn về việc đầu tóc mình của sẽ ra sao hoặc bị thổi theo nhiều hướng khác nhau khi ra ngoài trong một ngày trời trở gió.

CHẤT TÓC CỦA BẠN LÀ GÌ?

Mua pomade cũng giống như mua hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc khác, chính vì thế việc xác định xem chất tóc hay loại tóc của bạn là gì điều vô cùng quan trọng.

Dưới đây, là những pomade phù hợp với từng loại tóc khác nhau để bạn có cơ sở để mua được sản phẩm phù hợp nhất với mình:

  • Tóc thẳng – Không có điều gì bất ngờ ở đây: Pomade sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn sở hữu một mái tóc thẳng. Thật vậy, hầu hết các sản phẩm tạo kiểu tóc đều đem đến các công dụng tuyệt vời đối với những người có mái tóc thẳng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại pomade đều có thể đem đến tầng tóc và độ bồng bềnh mà bạn cần, vì thế nên bạn có thể “tăm tia” đến các sản phẩm tạo kiểu khác như wax và clay.
  • Tóc xoăn Kinky – Ah, ngược lại với trường hợp trên, mái tóc xoăn này đôi khi rất khó để bạn có thể “thuần hóa” nó. Một sản phẩm pomade sẽ giúp ích cho bạn nhưng bạn cũng nên sử dụng một sản phẩm hoàn thiện kiểu tóc khác để đem lại hiệu ứng bắt sáng cho mái tóc của mình trong khi vẫn giữ nguyên được vẻ ngoài cho những sợi tóc nghịch ngợm của mình.
  • Tóc gợn sóng – Pomade là một sự lựa chọn không tồi với bạn nếu bạn sở hữu một mái tóc gợn sóng. Chẳng hạn như pomade bổ sung độ ẩm cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn lúc nào trông cũng thật rạng rỡ và khỏe mạnh. Đương nhiên bạn có thể muốn kết thúc việc tạo kiểu với việc sử dụng một loại keo xịt tóc nào đó để giữ nếp được lâu hơn hoặc sử dụng thêm một loại kem tạo kiểu nếu sóng tóc của bạn có độ dài lớn hơn.
  • Tóc xoăn – Chúng tôi đã nhận được tin vui khi nghiên cứu về mái tóc xoăn: Pomade là sản phẩm dành cho bạn! Pomade cung cấp độ ẩm giữ cho tóc của bạn trông quá xoăn. Bạn đã thắng được nhu cầu sử dụng rất nhiều pomade, nhưng vừa đủ để cung cấp cho mái tóc của bạn một ánh sáng đẹp và giữ nếp tốt.
  • Tóc ngắn – Pomade là sản phẩm tạo kiểu dành cho bạn nếu bạn muốn sở hữu một kiểu đầu bóng mượt và chau chuốt.
  • Tóc dày – Không nên dùng quá nhiều pomade nếu bạn có mái tóc dày. Làm như vậy sẽ khiến mái tóc trông nhờn và bết.

NHỮNG YẾU TỐ NÀO TẠO NÊN MỘT SẢN PHẨM POMADE TỐT?

Chúng tôi đã nói về tầm quan trọng của khả năng giữ nếp trong các loại pomade, nhưng có những yếu tố khác cần xem xét khi chọn loại pomade tốt nhất cho bạn:

 • Khả năng định hình lại kiểu tóc như thế nào? Các loại pomade gốc nước cho phép bạn định hình lại kiểu tóc của mình suốt cả ngày – nhưng một số sản phẩm lại làm tốt công việc này hơn các sản phẩm khác. Khả năng tái tạo kiểu không nhất thiết là một yêu cầu khi bạn mua pomade nhưng nó sẽ là một điểm cộng tuyệt vời nếu có.
 • Độ bóng – Pomade có xu hướng tăng cường độ bóng cho tóc nhưng có một ranh giới “tỏa sáng” lớn giữa các sản phẩm khác nhau. Trong khi một số sản phẩm đem đến một độ bóng đẹp thì một số khác lại đem đến một vẻ ngoài sáng bóng có phần “ướt át” hơn nữa. Tất cả đều phụ thuộc vào sở thích của bạn. Pomade đem đến vẻ ngoài lì – không phải là sự lựa chọn của nhiều người nhưng đôi khi lại là một phần thưởng thực sự.
 • Mùi hương – Hãy đối mặt với nó nào. Chúng ta là đàn ông. Và như mọi người đàn ông, chúng tôi thích những sản phẩm có mùi hương nam tính. Trong khi hầu hết các loại pomade đều không có mùi hương nồng nàn và quá hắc nhưng ít nhất thì chúng cũng phải có mùi thơm.
 • Kết cấu (Texture) – Kết cấu không phải là nhân tố hàng đầu của pomade, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đòi hỏi kết cấu và khối lượng, bạn có thể sẽ muốn kiểm tra kỹ xem các loại pomade lai “hybrid” bao gồm clay hoặc wax.
 • Khả năng rửa sạch – Một lần nữa, pomade gốc nước thường dễ dàng rửa trôi hơn các sản phẩm gốc dầu. Các sản phẩm pomade gốc dầu đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều thời gian và công sức, nhưng thành phần chính của sản phẩm vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Bây giờ, hãy để đi sâu vào bài đánh giá bảng xếp hạng các sản phẩm pomade tốt nhất của chúng tôi dành cho nam giới.

TOP 6 SẢN PHẨM POMADE TỐT NHẤT DÀNH CHO NAM GIỚI 2019

1. IMPERIAL CLASSIC POMADE

Pomade tốt nhất 2019

Một pomade được tạo ra bởi những người thợ cắt tóc chuyên nghiệp có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời và đó là những gì bạn có thể nhận được khi bạn mua sản phẩm Imperial Barber Class Classic Classic Pomade.

Được tạo thành bởi bàn tay của các chủ tiệm Razorbacks Barbershop ở Long Beach, California nước Mỹ, Imperial Barber Classic Pomade có thiết kế tuyệt vời và trên hết là khả năng giữ nếp trong suốt một thời gian dài. Nó được biết đến là sản phẩm có khả năng giữ nếp mạnh nhất trong số các loại pomade gốc nước.

Mặc dù việc mở nắp sản phẩm thường gây ra nhiều tranh cãi nhưng bạn khó có thể tìm ra lỗi với sản phẩm pomade này. Nó cho chép bạn điều chỉnh được khả năng giữ nếp của mình tùy thuộc vào lượng nước trên tóc – nếu bạn thích mái tóc của mình nhẹ hơn, hãy thoa nó với nước trên tóc ẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm những nếp tóc mạnh mẽ hơn, hãy dùng một lượng nhiều hơn trên tóc khô.

Một số người dùng nói rằng sản phẩm này hoạt động tốt nhất khi tóc bạn ẩm (hay thậm chí là khi tóc vẫn đang còn ướt). Tất cả những gì bạn làm là sử dụng một lượng nhỏ pomade và tạo kiểu nó, sau đó để tóc khô tự nhiên. Sản phẩm chắn sẽ giúp bạn có một sức hút mạnh mẽ khi dùng với tóc khô, tạo độ cứng cho tóc mà không bị gãy gập. Nó đem đến một lớp bóng nhẹ nhàng cho mái tóc, giúp bạn tỏa sáng những không quá rực rỡ và chói mắt.

Dù bạn có sử dụng với trọng lượng bao nhiêu, thì nó cũng rất dễ dàng rửa sạch vì nó có nguồn gốc từ nước.

Một trong những điều đầu tiên khiến bạn chú ý khi mở hộp đựng Imperial Barber Classic Pomade chính là mùi hương của nó. Những người đã sử dụng nó thường mô tả rằng sản phẩm có mùi thơm nhẹ của dưa hấu. Nó có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó không phải là một mùi hương khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Một đặc điểm chính của pomade chất lượng là tần suất bạn cần sử dụng nó trong suốt cả ngày – điều này khiến cho chúng tôi đánh giá cao sản phẩm này. Và với Imperial Barber Classic, sử dụng nó một lần một ngày để tóc của bạn có thể giữ nếp, cho đến khi bạn lặp lại quy trình này vào sáng ngày hôm sau.

Và ngay cả khi mái tóc của bạn trở nên kém đẹp nhất – giả sử như khi bạn trở về sau một buổi tập luyện vất vả, bạn chỉ cần thêm một chút nước, chải nó qua tóc, xong rồi đấy bạn đã có được phong cách của riêng mình. Một điểm cộng nữa là bạn đã chiến thắng thay vì vật lộn với mái tóc của mình vì loại pomade này gần như có khả năng giữ nếp ưu việt hơn với các sản phẩm khác.

Mặc dù Imperial Products Classic Pomade phù hợp với mọi loại tóc, nhưng nó đặc biệt hữu ích với những ai sở hữu mái tóc dày. Nó thậm chí còn được cho là loại pomade tốt nhất với tóc của đàn ông châu Á, bởi vì những người gốc Á có xu hướng tóc dày và thô hơn so với đàn ông Mỹ gốc Phi hay đàn ông da trắng.

Loại: Pomade gốc nước

ƯU ĐIỂM

 • Khả năng giữ nếp lâu
 • Chỉ cần sử dụng với một lượng nhỏ cũng đủ
 • Không tạo cảm giác nhờn
 • Thích hợp nhất với chất tóc của đàn ông châu Á

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không phù hợp cho tóc xoăn và lượn sóng.

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời vì sản phẩm pomade này sẽ giúp bạn giữ được vẻ ngoài của mình xuyên suốt cả ngày mà không cần phải sử dụng lại. Imperial Barber Classic Pomade sẽ làm được điều này và nhiều hơn thế nữa. Bạn chỉ cần sử dụng nó vào vào buổi sáng và tóc của bạn sẽ ở nguyên một vị trí trong suốt cả ngày.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE

2. SAUVETICO POMADE FIRME HOLD

Pomade tốt nhất 2019

Sauvetico Pomade có lẽ là loại pomade phổ biến nhất dành cho nam giới. Sự thực thì nó đã vinh dự lọt vào nhiều danh sách bình chọn khác nhau chẳng hạn như pomade gốc nước tốt nhất và sản phẩm pomade tốt nhất theo nhiều mốc thời gian.

Những từ ngữ như mạnh mẽ, chắc chắn với khả năng giữ nếp tuyệt đối chắc chắn, phù hợp với mọi kiểu tóc, không hề sai khi nói về sản phẩm này. Cho dù bạn muốn sở hữu một kiểu đầu slicked-back, side part, pompadour hay thậm chí là comb-over thì Sauvetico vẫn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giữ vững được phong độ của mình.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn về loại pomade tuyệt vời này:

 • Nó có nguồn gốc từ nước, có nghĩa là bạn có thể dễ dàng rửa sạch được nó và nó không khiến tóc bạn bị nhờn hoặc bị phai màu sau khi gội sạch.
 • Nó có khả năng giữ nếp cực mạnh nhưng nó hòa tan trong nước.
 • Thành phần của Sauvetico Pomade Firme Hold có sự xuất hiện của tinh chất mật ong, nhưng có độ dính và những nốt thơm mùi nước hoa vintage. Trong khi đó, tính nhất quán của sản phẩm cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi Sauvetico Pomade Firme Hold có kết cấu rất mịn và hiếm gặp phải tình trạng vón cục.
 • Bởi vì sản phẩm có gốc nước nên bạn có thể dễ dàng chỉnh sức kiểu tóc của mình nếu nó bị mất dáng vẻ ban đầu vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Tất cả những gì bạn cần làm là dùng một lượng nhỏ, để nó hydrat trên tóc của bạn để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kiểu tóc của mình.
 • Nó có giá thành phải chăng, đặc biệt khi so sánh với các loại pomade chất lượng cao khác.
 • Sauvetico Firme Pomade cung cấp độ bóng vừa phải cho mái tóc giúp tóc của bạn trông khỏe mạnh và không bị lưu thưa. Nếu bạn muốn tóc ít bóng hơn, hãy sử dụng nó trên tóc khô.
 • Bạn yêu thích vẻ ngoài mà nó đem lại. Tóc của bạn sẽ không đem đến cảm giác cưng cứng hoặc dễ mất dáng.
 • Mặc dù nó cũng là một trong những loại pomade tốt nhất để tạo nếp, nhưng nó cũng được coi là loại pomade phù hợp nhất với tóc mỏng. Nó đơn giản là một sản phẩm tốt dành cho mọi “nhà”.

Loại: Pomade gốc nước

ƯU ĐIỂM

 • Có thể sử dụng lược dễ dàng để tạo kiểu cho mái tóc một cách tối đa
 • Không để lại cảm giác bóng nhờn
 • Tăng cường độ khỏe mạnh cho mái tóc, giúp tóc tỏa sáng rực rỡ

NHƯỢC ĐIỂM

 • Mùi hương hơi nồng và mạnh đối với một số người

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Không có gì ngạc nhiên khi Sauvetico Pomade Firme Hold là một trong những sản phẩm pomade phổ biến nhất trên thị trường. Nó có thể làm được mọi thứ từ việc tạo kiểu dễ dàng cho đến việc dễ dàng gội sạch đã khiến nó trở thành sản phẩm tạo kiểu tóc hàng đầu cho cánh đàn ông.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE

3. LOCKHART’S GOON GREASE HEAVY HOLD

Pomade tốt nhất 2019

Với một cái tên như Goon Grease thì chúng ta nên trông đợi điều gì từ nó?

Đối với người mới bắt đầu, Lockhart’s Goon Grease là sản phẩm pomade có gốc dầu – như bạn mong đợi. Nó chắc chắn nhận được nhiều hơn một vài cái gật đầu khi bình chọn sản phẩm pomade gốc dầu tốt nhất.

Nhưng nó cũng giống như tên gọi của mình, đây là một sản phẩm pomade có độ giữ nếp cao. Tuy nhiên, nó không khiến tóc cho bạn bị cứng và tạo thành một lớp ngoài cằn cỗi như một số loại pomade khác, điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo kiểu lại cho tóc của mình trong suốt cả ngày mà không cần phải kéo và giật quá mức các lọn tóc của mình.

Nó cũng hoàn hảo cho các kiểu đầu pompadours, slicked-back hay mọi kiểu tóc nào đang hiện lên trong tâm trí của bạn. Điều này cũng không gây bất ngờ mấy khi chủ sở hữu của công ty cũng như người tạo ra Steve Pomade đã có những ý tưởng cổ điển khi tạo ra Goon Grease trong cửa hàng ở Michigan của mình.

Với một cái tên như Goon Grease, không có gì ngạc nhiên khi sản phẩm pomade này mang một màu xanh lá cây tươi sáng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì nó không làm ảnh hưởng đến màu tóc của bạn hay để lại màu xanh trên gối của bạn.

Sản phẩm này cũng có một mùi hương là hoa dưa leo độc đáo, ít nhất đó là những gì mà nhiều nhà phê bình đã nói (tuy nhiên công ty gọi nó là “coco vanilla”). Hãy nhớ rằng sản phẩm này chỉ có một mùi hương rất nhẹ chính vì vậy nó sẽ không thể bám trên tóc bạn trong suốt cả ngày. Nếu mùi hương này không phù hợp với sở thích của bạn, bạn vẫn có thể chọn mùi gỗ đàn hương kết hợp với quế mà hãng Lockhart cung cấp.

Để chúng tôi lặp lại một lần nữa, bạn chắc chắn sẽ yêu thích Goon Grease về khả năng giữ nếp khi sử dụng. Bạn có thể có được một kết cấu chắc chắn và dính dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ pomade. Nó là sự lựa chọn tuyệt vời để “thuần hóa” những lọn tóc bướng bỉnh và những phần tóc hai bên mai. Sản phẩm này thậm chí có thể giữ cho mái tóc của bạn cố định tại một điểm dù bạn đang ở ngoài trời và đương đầu với những cơn gió mạnh.

Bạn cũng sẽ bị “chinh phục” khi thấy việc sử dụng pomade này dễ dàng như thế nào thôi. Nó dễ dàng “đánh bại” mọi vùng tóc mọc lộn xộn không đâu vào đâu mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Hơn thế nữa, Goon Greas còn đem đến một độ bóng vừa phải cho mái tóc của bạn và giúp giữ nếp tóc ổn định tại chỗ xuyên suốt cả ngày.

Chú ý: Vì là sản phẩm thuốc gốc dầu, Goon Grease sẽ khó để rửa sạch hơn các loại sản phẩm khác. Bạn có thể cần đến một vài ngày gội đầu để loại bỏ nó hoàn toàn ra khỏi tóc của mình.

Loại: Pomade gốc dầu

ƯU ĐIỂM

 • Khả năng giữ nếp lâu và ổn định
 • Tạo kiểu tốt cho nhiều kiểu đầu khác nhau
 • Không hình thành một bề mặt cứng trên tóc của bạn

NHƯỢC ĐIỂM

 • Không dễ dàng rửa sạch – vẫn là nhược điểm mà những sản phẩm pomade gốc dầu gặp phải.

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Tính nhất quán là đặc tính tuyệt vời cho bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào cho nam giới và với Lockhart, Goon Grease đem đến những trải nghiệm độc đáo mỗi khi bạn sử dụng nó. Độ giữ nếp cao, tạo kiểu dễ dàng – có rất nhiều điểm khiến cho nhiều người yêu thích loại pomade này.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE

4. UPPERCUT DELUXE POMADE

Pomade tốt nhất 2019

Uppercut Deluxe Pomade cũng được biết đến là một trong những loại pomade tốt nhất dành cho nam giới. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí còn cho rằng đây là một trong những loại pomade gốc nước hàng đầu trên thế giới. Từ kiểu đầu comb-over cho đến slicked-back và pompadour, Uppercut đều đem đến sự hoàn hảo cho các kiểu đầu tuyệt vời này.

Là một loại pomade đến từ Úc, Uppercut được gắn nhãn hiệu lên quan đến quyền anh, sản phẩm tự hào khi đem đến những hiệu ứng mạnh mẽ, nam tính hoàn hảo cho người sử dụng.

Vì là sản phẩm pomade gốc nước nên nó sở hữu tất cả các tính năng tuyệt vời của bất kỳ sản phẩm tạo kiểu gốc nước nào khác: dễ dàng rửa sạch, có thể giữ nếp được suốt cả ngày và tốt cho cả da đầu của bạn.

Khả năng giữ nếp tốt: Uppercut Deluxe Pomade có khả năng giữ nếp tóc từ cao cho đến trung bình, giúp bạn dễ dàng tạo kiểu với hầu hết chất tóc cũng như kiểu dáng.

Độ bóng: Uppercut Deluxe cũng đem đến một độ bóng vừa phải phù hợp với hầu hết các kiểu tóc nam hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm sự bóng mượt cho mái tóc của mình mà không cần thiết phải thu hút quá nhiều sự chú ý cho bản thân thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và chất lượng.

Bao bì: Uppercut Deluxe được đựng trong hộp kim loại, độc đáo hơn nhiều so với các thương hiệu khác khi sản phẩm của họ được chủ yếu đựng bằng nhựa. Trong hộp thiếc, pomade Uppercut trông giống như một loại gel dày, màu nâu sẫm. Màu của nó hơi trong suốt và trông đỏ hơn khi cầm trên tay.

Mùi hương: Rất nhiều người đều đồng tình rằng Uppercut Deluxe pomade có mùi rất tuyệt. Đó là mùi vani nhẹ nhàng kết hợp với hương dừa ngọt dịu. Nó đem đến một mùi hương ngọt ngào nhưng vẫn tiết chế vừa đủ và không quá hắc hoặc nồng giống như nhiều sản phẩm pomade khác.

Kết cấu: Uppercut Deluxe mềm mại và mịn màng, sản phẩm hoàn toàn không bị vón cục. Điều đó cho thấy, đã có nhiều người nhận thấy rằng sau một thời gian dài không sử dụng pomade, họ bắt đầu nhận thấy sự xuống cấp nghiêm trọng của sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng sản phẩm pomade hàng ngày, bạn sẽ không gặp vấn đề gì vì phải mất một thời gian rất lâu thì các sản phẩm tạo kiểu mới có thể bị lỗi và hết hạn.

Dễ dàng tạo kiểu: Giống như hầu hết các loại pomade gốc nước, Uppercut Deluxe rất dễ tạo kiểu mà không để lại lớp phủ bóng thô ráp hay cứng cáp. Kết cấu mịn và mềm giúp ích rất nhiều cho việc sản phẩm bám vào tóc mà không đòi hỏi ở bạn quá nhiều nỗ lực hay sử dụng một lượng lớn sản phẩm. Vì khả năng giữ nếp mạnh nên loại pomade này sẽ giúp bạn tạo kiểu tốt nhất sau khi trộn chúng với một chút nước, vì vậy hãy chắc chắn rằng tóc của bạn có độ ẩm vừa đủ trước khi sử dụng nó.

ƯU ĐIỂM

 • Khả năng giữ nếp rất lâu dù chỉ sử dụng một lượng nhỏ.
 • Không có hóa chất mạnh trong bảng thành phần.
 • Là sự lựa chọn hoàn hảo cho những kiểu đầu cổ điển và vượt thời gian.
 • Giữ cho mái tóc cố định tại một vị trí mà không khiến chúng bị cứng hay thô ráp, độ bóng trung bình cao.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Nếu chất tóc bạn thuộc loại khô cứng thì khi vuốt pomade sẽ tạo cảm giác  bị cứng.

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Uppercut Deluxe có thể tạo kiểu cho mái tóc của bạn một cách dễ dàng và khiến cho bạn không bao giờ cảm thấy bị nhờn hay cứng. Nó hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ của mình là giữ nếp cho mái tóc của bạn cả ngày ngay cả khi tóc bạn dài hơn một chút.

Không có hóa chất mạnh nào xuất hiện ở trong bảng thành phần của Uppercut đồng nghĩa là với việc da đầu của bạn sẽ được bảo vệ trước “những cuộc nổi dậy” suốt một ngày dài.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE

5. REUZEL POMADE (HỘP MÀU HỒNG)

Pomade tốt nhất 2019

Reuzel Pomade The Pink được coi là một loại pomade “nặng đô” gốc dầu trên thị trường. Nếu bạn hoạt động cả ngày như đạp xe, tập thể dục hay chạy bộ và muốn mái tóc của mình luôn cố định tại một chỗ thì đây chính là sự lựa chọn dành riêng cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn là kiểu người thường đem theo một chiếc lược nhỏ trong túi sau của mình và tạo kiểu thường xuyên, bạn cũng nên thử sử dụng hũ pomade màu hồng cá tính này.

Chúng tôi không khuyến khích những người mới bắt đầu với pomade sử dụng sản phẩm này vì nó phù hợp với những người đã có kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm tạo kiểu dạng sệt và đặc. Nó có thể khiến cho mái tóc của bạn trở nên “vô duyên” nếu bạn không sử dụng nó thành thạo.

Đây là một trong những sản phẩm tạo kiểu tốt nhất, nó không gây bết dính và dễ dàng ăn nhập với mái tóc của bạn. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có mùi hương tuyệt vời và đem đến độ bóng trung bình cho đến cao.

Bao bì: Có thiết kế thô, đơn giản và nam tính. Từ ngữ tốt nhất để miêu tả vẻ ngoài của nó là “rustic” nghĩa là mộc mạc. Nó cũng in hình một chú lợn trên đó! Nếu bạn hỏi tại sao thì câu trả lời là Reuzel có nghĩa là mỡ lợn trong tiếng Hà Lan.

Đừng lo lắng sản phẩm này không chứa bất kỳ dấu vết nào liên quan đến mỡ lợn, trên thực tế nó còn không thử nghiệm trên động vật. Nó chỉ là một vài thông tin tham khảo để những người sử dụng pomade tóc có thể yên tâm sử dụng ngày nay.

Kết cấu: Nó có độ trong nhất định giống như hầu hết các loại pomade gốc nước khác, trông khá giống với mật ong sáng màu. Bạn có thể cảm thấy dính tay khi chạm vào nhưng một khi làm nóng nó lên một chút (tạo nhiệt bằng lòng bàn tay), nó sẽ rất dễ để sử dụng. Nó được sử dụng một cách hợp lý với nhiều lần vuốt, nhưng nếu bạn muốn làm việc với nó trên tóc khô, hãy thực hành trước với nó.

Khả năng giữ nếp: Pomade này có khả năng giữ nếp từ trung bình đến cao và nó sẽ giúp bạn cố định mái tóc của mình xuyên suốt cả ngày!

Độ bóng: Vẻ ngoài bóng bẩy trước khi tóc khô đặc biệt gây ấn tượng và nếu nó có thể duy trì như thế mọi lúc thì chắc chắn sẽ hoàn hảo biết bao nhưng độ bóng sẽ mất dần trong vòng một giờ đồng hồ. Một số người thích nó như vậy, và chúng tôi đánh giá cao khi nó đem đến một vẻ ngoài tinh tế.

ƯU ĐIỂM

 • Khả năng giữ nếp rất lâu.
 • Phù hợp với những kiểu đầu phức tạp.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Cũng giống như nhiều sản phẩm pomade gốc dầu khác, hũ pomade màu hồng này không dễ dàng rửa sạch.
 • Thích hợp cho những người đã có kinh nghiệm dùng pomade

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Loại: Pomade gốc dầu

Những anh chàng với kiểu tóc phức tạp sẽ rất thích sản phẩm này vì nó đem đến kết quả gần giống như khi sử dụng gel mà không khiến tóc của bạn có cảm giác cứng như…đặt trong bê tông.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE

6. MURRAY’S SUPERIOR HAIR DRESSING POMADE

Pomade tốt nhất 2019

Nhiều bạn vẫn tự hỏi:

Liệu Pomade Murray’s có tốt không?

Thì Danongviet.vn khẳng định luôn là CÓ.

Đây là sản phẩm mang tính biểu tượng của Murray. Nó được biết đến là loại pomade cổ điển thực sự mà những baber trên toàn thế giới “nhớ mặt đọc tên”.

Murrayith đã tạo ra công thức này và thời gian đã nói lên tất cả. Dù đã hơn 60 năm kể từ lần đầu xuất hiện, nó vẫn là một trong những sản phẩm pomade được săn đón hàng đầu trên thị trường.

Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với những người muốn theo đuổi phong cách thoải mái và phóng khoáng, họ cũng chả mấy bận tâm đến việc chăm lo cho mái đầu của mình thêm một chút để có thể rửa sạch nó khỏi tóc.

Phiên bản pomade này thực sự là một sản phẩm cổ điển khi nó có thể được sử dụng để định hình phong cách đầu tóc cũng như râu hoặc ria của bạn.

Nó không chứa bất kỳ thành phần gây hại nào và rất dễ tán đều lên khắp tóc. Sản phẩm pomade này có đặc tính nhất quán và đó là lý do tại sao rất khó để bạn có thể rửa sạch nó.

Giá cả sản phẩm cũng rất phải chăng khi đặt lên bàn cân với chất lượng của nó.

Loại: Pomade gốc dầu

ƯU ĐIỂM

 • Giữ tóc của bạn cố định một chỗ xuyên suốt cả ngày.
 • Dễ tán trên tóc và không gây nhờn dính
 • Có mùi hương rất tinh tế và cũng đem đến cảm giác gần như không có mùi hương nào sau một thời gian.
 • Không tốn kém và sử dụng được trong một thời gian dài.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khó để loại bỏ và rửa sạch nó ra khỏi tóc,
 • Gần như không thể dùng lược để chải qua.

ĐÁNH GIÁ CUỐI CÙNG

Bao bì sản phẩm cũng phần nào nói lên đặc tính của nó, nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn, dày và có phần bướng bỉnh thì chắc chắn đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với những ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với khuyết điểm, bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc khi bỏ tiền đầu tư cho nó.

MUA SẢN PHẨM NÀY TẠI SHOPEE


CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Việc sử dụng pomade đòi hỏi bạn cần một chút kỹ năng. Tất nhiên là nó không hề phức tạp khiến bạn cảm thấy phiền phức. Bạn chỉ cần đảm bảo làm đúng các bước sau để mái tóc trở nên hoàn hảo với pomade mà thôi.

 1. GỘI ĐẦU

CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Gội đầu không phải là bước bắt buộc trước khi bạn sử dụng một sản phẩm pomade, nhưng pomade sẽ phát huy được các công dụng tốt nhất của mình trên một mái đầu sạch. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bắt đầu một ngày làm việc mới của mình một cách sảng khoải và thư thái.

 1. GIỮ CHO TÓC ẨM

CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Sau khi gội đầu xong, hãy lau khô tóc của bạn bằng khăn trước khi tạo kiểu chúng. Pomade sẽ đem đến một vẻ ngoài hoàn mỹ nhất khi nó được tạo kiểu trên một mái tóc vẫn còn giữ độ ẩm. ĐỘ ẨM là từ khóa chính ở đây.

Đừng để tóc bạn quá ướt. Một mái tóc vẫn còn hơi ẩm là sự lựa chọn lý tưởng để sử dụng pomade, hãy kết hợp sản phẩm ưa thích của bạn để tạo kiểu tóc và có một vẻ ngoài độc đáo và tuyệt vời sau khi tóc đã khô.

 • Sấy tóc thì sao?

Sấy khô tóc chắc chắn là việc không cần thiết sau khi sử dụng pomade. Số lượng những người đàn ông không lau khô tóc sau khi sử dụng pomade có lẽ vượt xa hơn những người làm thêm bước này.

Tuy nhiên, một chút nhiệt sau khi bạn tạo kiểu với pomade có thể làm cho tóc của bạn giữ nếp và trông dày dặn hơn. Nhưng để chúng tôi nhắc lại một lần nữa, việc này không bắt buộc.

 • Nếu sử dụng pomade trên tóc khô thì sao?

Cũng không có hướng dẫn hay ghi chú cụ thể nào nói rằng bạn phải sử dụng pomade lên tóc ướt/ẩm. Nhưng bạn sẽ phải luồn ngón tay của mình qua tóc nhiều lần để đảm bảo pomade được phủ đều trên khắp bề mặt tóc.

 1. TẠO KIỂU

CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Nhiều người nói rằng cách tạo kiểu tốt nhất là bạn dùng chúng bắt đầu từ phía sau đầu và tiến dần lên phía trước. Vì sao ư? Vì lúc này bạn chỉ có một ít pomade trên tay khi bạn tạo kiểu đến những vùng tóc dày hơn, như phía trước và hai bên.

Tuy nhiên, một vài người thì gợi ý rằng bạn nên sử dụng cả hai tay và massage pomade vào tay của bạn từ cả hai bên như thể bạn sử dụng dầu gội đầu.

 1. BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Lượng pomade bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào độ dày của mái tóc. Nếu tóc của bạn dày, xoăn hoặc thô cứng, nó có thể đòi hỏi bạn sử dụng một lượng lớn hơn.

Đối với những người đàn ông có chất tóc mỏng thì nên sử dụng pomade một cách tiết kiệm.

 1. MASSAGE VỚI TÓC

CÁCH SỬ DỤNG POMADE

Tập trung vào việc sử dụng pomade tại những vùng tóc bạn cần tạo kiểu nhất. Hãy luồn ngón tay của bạn đi từ phía chân tóc cho đến hết lọn tóc.

Chú ý: Đừng để cho pomade chạm vào da đầu của bạn vì nó có thể khiến tóc bạn trở nên bóng nhờn và cản trở việc tiết ra một lượng dầu tự nhiên trên da đầu của bạn.

 1. CHỈNH SỬA

Bạn có thể đem đến rất nhiều phong cách hay vẻ ngoài khác nhau bằng cách sử dụng pomade. Nếu bạn thích một kiểu đầu ngổ ngáo vuốt cao, hãy đặt một lượng nhỏ pomade lên đầu ngón tay của mình và bôi nó lên tóc. Sử dụng ngón tay cái và các ngón còn lại của mình nhẹ nhàng vuốt các ngọn tóc theo hướng mà bạn muốn.

Nếu bạn muốn sở hữu một mái đầu bóng mượt, hãy bắt đầu bằng cách chải đầu bằng lược để tránh cho tóc gặp tình trạng rối tinh sau này. Nhẹ nhàng thoa pomade trong khi chải tóc về phía sau đầu. Lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả tóc của bạn hướng về phía sau đầu, và hoàn thành bước trên bằng cách sử dụng lòng bàn tay của mình để làm mượt tóc.


SO SÁNH POMADE VỚI CÁC SẢN PHẨM TẠO KIỂU TÓC KHÁC

Bạn có không chỉ một sự lựa chọn mà là rất nhiều.

Nhìn chung, việc đưa ra sự lựa chọn xem nên sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc nào luôn là sự tổng hợp của những thách thức khác nhau vì khả năng của chúng là vô tận.  Chỉ riêng việc lựa chọn đúng loại dầu gội và dầu xả cho tóc của bạn thôi cũng đã đủ khó, chứ chưa nói gì đến việc lựa chọn sản phẩm nào giúp bạn giữ nếp tóc của mình luôn cố định tại một chỗ.

Pomade, như chúng tôi đã đề cập đến trong cả series chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời khi nói đến việc giữ dáng tóc (và tạo kiểu). Nhưng bạn cũng có thể sử dụng gel, sáp, kem hay keo xịt tóc…tùy sở thích.

Dưới đây là một vài nhận định rõ ràng hơn để bạn có thể nhìn vào sự lựa chọn của mình để so sánh:

POMADE

Pomade được chia ra làm 2 loại chính: Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước.

 • Pomade gốc dầu là sản phẩm nguyên thủy ban đầu và có cấu tạo từ dầu nhờn (hoặc mỡ động vật) và các thành phần chất béo thực sự để đồng thời giữ được nếp cũng như tạo ra độ bóng cho tóc. T
 • Pomade gốc nước có khả năng hòa tan trong nước, dễ dàng rửa sạch hơn so với các loại pomade gốc dầu. Nhìn chung pomade gốc nước thường tốt hơn cho sức khỏe của da đầu hơn là pomade gốc dầu.

Pomade là sự lựa chọn lý tưởng cho hầu hết tất cả các loại tóc cũng như kiểu tóc, nó tiện lợi ở chỗ bạn có thể thay đổi lượng pomade sử dụng và quyết định xem nên sử dụng sản phẩm trên tóc ướt hay khô.

Nếu bạn muốn có một kiểu đầu bóng mượt và sáng bóng, giống như một kiểu pompadour, thì chắc chắn rằng pomade sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm một loại sản phẩm luôn giữ cho các sợi tóc con của mình ở đúng vị trí thì pomade luôn là một sự lựa chọn tốt.

Pomade cũng đặc biệt hữu ích nếu bạn sở hữu một mái tóc dày, thô cứng. Những kiểu (chất) tóc này đòi hỏi phải “di chuyển” một cách tự do, thay vì đứng yên một chỗ, và pomade đem lại cho bạn sự tự do thoải mái đó mà vẫn trong tầm kiểm soát của bạn.

GEL

Hãy cùng điểm qua một vài nét liên quan đến pomade vs gel:

Một trong những điểm khác biệt chính giữa pomade và gel là gel đem đến cho bạn một mái tóc cứng cáp mạnh mẽ cùng với vẻ ngoài bóng mượt và độ ẩm cao. Gel cũng có đặc tính mỏng hơn so với pomade, trọng lượng của sản phẩm tùy thuộc với khối lượng bạn sử dụng.

Nếu bạn muốn giữ nếp tóc xuyên suốt một thời gian dài, gel sẽ thích hợp với bạn, đương nhiên bạn sẽ phải đối phó với độ “cứng” mà sản phẩm mang lại. Một trong những lý do khiến bạn cần cân nhắc khi chọn lựa nó chính là khi bạn gái hay vợ của bạn thích luồn những ngón tay của mình qua các lọn tóc trên đầu bạn. Nhưng gel dễ dàng gội sạch hơn so với pomade (vì hầu hết chúng đều có gốc nước).

Gel nhẹ (lightweight) là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mái tóc mỏng hoặc thưa, trong khi đó các sản phẩm gel nặng hơn lại là sự lựa chọn lý tưởng cho những mái tóc dày, xoăn và lượn sóng.

WAX (SÁP)

Wax, paste, và clay – về cơ bản cùng thuộc một nhóm sản phẩm – những loại này có độ đặc, sánh cao hơn nhiều so với các sản phẩm tạo kiểu thông thường khác. Khi nói đến pomade và wax, sáp vuốt tóc thường đem đến một độ lì lý tưởng cho vẻ ngoài của mái tóc, sản phẩm này cũng phù hợp với phong cách khô ráo. Giống như pomade, sáp không bị tróc ra và rất dễ tạo kiểu lại nếu tóc bạn bị mất dáng vào ban ngày.

Sáp tạo kiểu khác với gel ở chỗ nó không khiến cho mái tóc bị thô và cứng. Nó cũng có thể sử dụng cho bất kỳ mái đầu nào dù chiều dài tóc có ngắn hay dài đi chăng nữa.

MÁCH NHỎ:

Khi nói đến sáp (wax), Danongviet.vn cũng có hẳn một series về nó mà bạn có thể đọc thêm tại đây:

KEO XỊT TÓC

Keo xịt tóc được xịt trực tiếp lên tóc của bạn. Ngoài việc tăng cường thêm độ bóng, nó còn giúp mái tóc của bạn trông dày dặn và bồng bềnh hơn nhờ tăng cường độ dày cho chân tóc.


Lựa chọn sản phẩm pomade tốt nhất năm 2019

các kiểu tóc Pompadour

Pomade “gánh vác” trên mình một trọng trách lớn phải làm, đó là giữ cho mái tóc của bạn luôn ở đúng vị trí mà bạn cần. Nó cũng phải phù hợp với kiểu tóc mà bạn muốn, nó nên đem đến một vẻ ngoài sạch sẽ với độ bóng vừa phải. Đương nhiên nó cũng phải đáp ứng được yếu tố dễ dàng gội sạch thay vì trở nên cứng như ván.

Với tất cả những vấn đề đã đề cập ở trên, Danongviet.vn đã đưa ra danh sách và đánh giá các loại pomade tốt nhất năm 2019 dành cho nam giới. Chúng tôi luôn muốn đem đến cho bạn một danh sách gồm các sản phẩm pomade với hàng loạt các thuộc tính, chứ không đơn thuần là khả năng giữ nếp của chúng.

Những thứ chúng tôi đã nghiên cứu và xem xét? Chẳng hạn như là các đánh giá tích cực của người dùng. Bảng thành phần và độ phù hợp với “tay nghề” cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Chúng tôi cũng đã xem xét giá cả và luôn hy vọng rằng sẽ có một danh sách các sản phẩm pomade phù hợp với túi tiền của mỗi người.

Có sản phẩm pomade nào mà bạn đặc biệt thích trong số những sản phẩm mà chúng tôi đã đánh giá ở trên không?

Hoặc bạn có bất cứ ý kiến nào liên quan đến các sản phẩm kể trên?

Vẫn như mọi khi, chúng tôi rất hoan nghênh các phản hồi từ phía bạn, dù đó là sản phẩm pomade hay bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc cho các “đấng mày râu” nào khác.

Hãy cùng nhau tỏa sáng và chinh phục con đường của bạn nào.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

Leave a Reply

Your email address will not be published.