Tóc Fade – Taper – Taper Fade: Đừng nhầm lẫn!

Advertisement

Cái tóc là góc con người!

Đã đến lúc bạn cần thay đổi phong cách của mình ,đúng không nào?

Khi đi cắt tóc nam, có rất nhiều kiểu cho chúng ta lựa chọn. Thậm chí, nó nhiều đến mức bạn sẽ rất khó khăn để có thể đưa ra quyết định xem mình nên làm gì để nâng tầm phong cách cá nhân.

Nếu không phải là một người “chạy” theo “mốt”  với kiểu tóc French Crop, bạn sẽ không phạm sai lầm khi đặt trọn niềm tin vào kiểu đầu Fade và Taper chút nào đâu.

Fade và Taper đang là xu hướng ngày nay, nó “đánh chiếm” trái tim của mọi “mày râu”. Cả hai kiểu tóc Fade và Taper đều đem đến một vẻ ngoài bảnh trai, gọn gàng và phù hợp ngay cả khi bạn đi đi chơi, đi học hay đi làm.

SỰ LINH HOẠT chính là một trong những điểm cộng sáng giá ở những kiểu tóc này. Bạn có thể đi từ công sở tới quán bar…mà không cần phải chải chuốt lại thêm lần nào nữa.

Hầu hết các chàng đều có thể nhận ra những kiểu tóc này.

Song, không phải ai cũng chỉ ra được sự khác nhau giữa tóc kiểu taper, fade và taper fade.

Và đó là lý do chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn!

Hãy đọc hết Cẩm nang này để có thêm kiến thức và nhận được lời khuyên đắt giá từ Danongviet.vn về 3 kiểu tóc này.

Taper và Fade: Cách phân biệt dễ dàng nhất!

Tóc taper là kiểu tóc có độ dài ngắn dần từ phía đỉnh đầu xuống dần đến đường chân tóc của bạn. Người thợ sẽ chỉ cắt taper cho khu vực tóc hai bên tai và sau gáy (ót).

Tóc fade là một phiên bản ngắn hơn của tóc taper. Một vết mờ sẽ xuất hiện và phai dần trên khắp đầu bạn, nó sẽ kết thúc ở trên đường chân tóc tự nhiên của bạn và dần dần tiệp vào màu da.

Tóc Taper và Tóc Fade

  • Giống nhau: Cách cắt fade và taper tương đối giống nhau vì cả hai đều làm giảm độ dài của tóc để tạo ra một độ dốc từ đỉnh đầu xuống. Người ta có thể sử dụng kéo hoặc tông-đơ hoặc cả hai để tạo phom cho những kiểu đầu này.
  • Khác nhau: Nằm ở độ mờ của đường chân tóc.
Tóc kiểu Taper
Tóc kiểu Taper
Tóc kiểu Fade
Tóc kiểu Fade

Kiểu tóc Taper là gì?

Như đã đề cập ở trên, quá trình tỉa mỏng tóc liên quan đến việc giảm độ dài của tóc theo cách tạo nó thành một đường dốc.

Độ dốc sẽ bắt đầu với phần tóc dài hơn ở đỉnh đầu và ngắn dần cho đến đường chân tóc trên đầu bạn. Kỹ thuật cắt tapering được sử dụng trong hầu hết các kiểu tóc của nam giới ở một mức độ nào đó, đặc biệt là vùng gáy. Vì đây là nơi mà hầu hết các đường chân tóc kết thúc.

Kỹ thuật tapering cho phép bạn dễ dàng chăm sóc và tạo hình các kiểu óc khác nhau.

Một mái Taper chuẩn mực đồng nghĩa với việc giữ lại phần tóc khá dài ở vùng đỉnh đầu. Thông thường, nó có độ dài trong khoảng từ 5 đến 10 cen-ti-mét, nhưng chúng cũng có thể dài hơn.

  • Low Taper

Tóc Low Taper

  • Mid Taper

Tóc Mid Taper

  • High Taper

Tóc High Taper

Sản phẩm Pomade nào tốt nhất cho kiểu tóc Taper?

Để giúp tạo kiểu và giữ tạo hình mái tóc lâu hơn trên đầu, chúng ta sẽ cần sử dụng tới một loại pomade chất lượng.

Bạn có thể tham khảo bài viết Đánh giá loại Pomade tốt nhất 2019 này của chúng tôi để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Kiểu tóc Fade là gì?

Cũng giống như kiểu đầu taper, tóc fade sẽ được cạo mờ và ngắn dần theo một đường dốc.

Tóc Fade khác với tóc Taper ở chỗ phần đỉnh của đường dốc thường có độ dài ngắn hơn nhiều so với phần tóc mái.

Có rất nhiều chi tiết cần đặc biệt chú ý khi tạo hình kiểu tóc fade. Cũng giống như tên gọi của nó, điểm ấn tượng và thu hút của kiểu đầu fade chính là cách mà tóc sẽ phai màu trực tiếp vào da.

Tóc fade có thể có nhiều độ dài khác nhau. Kiểu Low fade kết thúc rất gần với vùng gáu trong khi kiểu High fade lại dừng lại ở trên vùng tai.

Dù bằng cách nào, việc tạo hình kiểu tóc fade đều được cho là pha trộn tông màu của tóc với da lại với nhau nhằm mang lại một cái nhìn nam tính nhờ kiểu tóc nam đẹp phai màu.

Từ fade chính xác có nghĩa là chuẩn mực và mượt mà, trong khi tóc taper có thể đòi hỏi tính nghệ thuật cao hơn hoặc thoải mái hơn một chút.

Tóc fade cũng khó thực hiện ở nhà vì nó đòi hỏi những đường cắt chuẩn mực và thật chính xác này.

 

CẮT TÓC NAM ĐẸP
Các kiểu tóc Fade theo vị trí.

Thế nào là kiểu tóc Taper Fade?

Taper fade không hẳn được coi là một kiểu tóc. Trừ khi bạn yêu cầu người thợ thực hiện đúng kiểu đầu này, nếu không thì bạn sẽ chỉ nhận được một kiểu taper như bình thường.

Tóc Taper fade chỉ là một thuật ngữ mà nhiều người sử dụng để gộp hai kiểu tóc Taper và Fade lại với nhau vì những điểm tương đồng của chúng.

Về mặt kỹ thuật (và hơi khó hiểu), Taper là một kiểu tóc có dạng Fade, nhưng tóc Fade lại không phải là một dạng đầu Taper.

Như đã đề cập đến phía trên, nếu bạn chuẩn bị cho một kiểu đầu Taper, bạn nên biết kiểu tóc Taper nào mà bạn mong muốn.

Nếu thợ cắt tóc của bạn không hỏi rõ bạn xem bạn muốn kiểu đầu Low taper, Mid taper hay High taper, họ có thể không thực sự hiểu ý bạn.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra nếu bạn yêu cầu họ cắt tóc Fade.

Bạn nên cắt Taper hay Fade?

Đương nhiên là điều này phụ thuộc vào bạn rồi! Cả hai đều là những kiểu tóc cực kỳ phổ biến và tạo nền tảng hoàn hảo cho nhiều kiểu tóc phức tạp hơn.

Bạn có thể điểm cho kiểu tóc của mình những phần được cạo mờ cách điệu một cách sáng tạo. Bạn cũng có thể giữ nguyên phần tóc trên đỉnh đầu và làm mờ vùng tóc phía bên.

Bạn cũng có thể thử kiểu tóc húi cua được cắt fade ở phía hai bên và phía sau đầu của mình. Trong khi kiểu tóc Faux Hawk có phần tóc dài hơn ở giữa đầu tương tự như Mohican, nhưng kết hợp với fade nó mờ dần ở phía hai bên và gáy.

Tóc Bald Fade
Tóc Bald Fade
Tóc Faux Hawk
Tóc Faux Hawk

HƯỚNG DẪN CHỌN KIỂU VÀ CHĂM SÓC MÁI TÓC CÙNG DANONGVIET.VN

Cắt tóc

Chọn kiểu tóc

Giới thiệu các kiểu tóc nam

Hướng dẫn về sản phẩm tạo kiểu tóc

Review – Đánh giá

Cách chăm sóc tóc


Kết luận,

Cả hai kiểu đầu Taper và Fade đều rất linh hoạt và có thể được “diện” trong hầu hết hoàn cảnh dù bạn đi làm hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Đây đều là những kiểu đầu đơn giản nhưng gọn gàng, nó cung cấp nền tảng hoàn hảo cho những kiểu tóc táo bạo và phức tạp hơn.

Đương nhiên, mọi người cũng công nhận rằng bạn là một người đàn ông biết chăm sóc và tút tát cho vẻ ngoài của mình.

Và nếu bạn là một trong những độc giả quen thuộc của Danongviet.vn, bạn sẽ biết rằng chúng tôi luôn khuyến khích rằng đó là những phẩm chất mà một người đàn ông nên có.

Cám ơn bạn đã lắng nghe, chúc bạn một ngày tốt lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published.