Từ A-Z về kiểu tóc Side Part: Đẹp trai có gì sai?

Advertisement

Side Part có thể được coi là kiểu tóc nam cổ điển nhất cho đến ngày nay. Dễ cắt và tạo kiểu đơn giản dễ dàng, phần tóc mặt bên trông phù hợp với mọi chàng trai, và kiểu tócquý ông của thời hiện đại” này linh hoạt đơn giản mà vẫn cực ổn dù bạn có sở hữu một mái tóc dày, thẳng, xoăn hay lượn sóng đi chăng nữa.

Với một mái được cạo mờ hoặc undercut ở hai bên cùng với phần tóc trên đỉnh đầu có độ dài trung bình hoặc ngắn trên đỉnh, kiểu tóc nam Side Part này chắc chắn sẽ tiếp tục lan rộng trong mọi tiệm hớt tóc khắp nơi trên thế giới.

kiểu tóc side part
Trong số các kiểu tóc nam Hàn Quốc thì tài tử Song Seung Hun luôn “trung thành” với Side Part để “khoe trọn” vẻ đẹp trai, lịch lãm của mình.

Trong bài viết này, Danongviet.vn sẽ cố gắng chia sẻ đến bạn những gì tinh túy nhất về kiểu tóc này.

Bao gồm:

 • Hiểu rõ Side Part là kiểu tóc như thế nào?
 • Kiểm tra xem khuôn mặt của mình của phù hợp với tóc Side Part không?
 • Gợi ý để bạn có thể cắt, chia tóc hay các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc phù hợp nhất.
 • 35 mẫu tóc Side Part đẹp nhất mà bạn nên mang theo mỗi lần ra tiệm.

Cuối cùng, nếu bạn đang tìm kiếm một Cẩm nang tốt nhất về tóc nam Side Part, hãy đọc đến hết bài viết này để có thể chọn cho mình được mẫu hay đơn thuần là có được nguồn cảm hứng trước khi cắt mái đầu tiếp theo của mình.


Nội dung chính

Tóc Side Part là gì?

Side Part là kiểu đầu kinh điển, không bao giờ lỗi mốt và lịch thiệp cho mọi chàng trai. Đúng như tên gọi của mình, một kiểu đầu Side Part chuẩn mực nghĩa là chia tóc và chải chúng về cùng một phía bên đầu. Nó cũng được biết đến là kiểu tóc dành cho các quý ông, Side Part sẽ được tạo hình ngắn ở phần tóc mặt bên và tóc trên đỉnh sẽ có độ dài từ ngắn cho đến dài trung bình.

Kiểu tóc Side Part là gì?
Side-Part luôn có chỗ đứng vững chắc và là “vũ khí” để các chàng trai xứ Kim Chi “tút” lại vẻ đẹp trai của mình.

Nếu kiểu Side Part cổ điển thường được kết hợp với một đường cắt gọn thì những kiểu hiện đại ngày nay thường kết hợp với một phần tóc bên được cạo mờ hoặc undercut để làm nổi bật phần tóc dài hơn trên đỉnh đầu. Cách cắt và phong cách này sẽ đặc biệt phù hợp với những chàng trai sở hữu mái tóc dày.

Nếu cảm thấy một người đàn ông sở hữu một kiểu tóc lệch hướng về một bên đem trông thật sự cool ngầu thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích kiểu tóc này.

Kiểu tóc Side Part là gì?
Side Part cổ điển được cách tân với Medium-Fade.

HƯỚNG DẪN CHỌN KIỂU VÀ CHĂM SÓC MÁI TÓC CÙNG DANONGVIET.VN

Cắt tóc

Chọn kiểu tóc

Giới thiệu các kiểu tóc nam

Hướng dẫn về sản phẩm tạo kiểu tóc

Review – Đánh giá

Cách chăm sóc tóc


Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt nào?

Side Part phù hợp hầu hết các mái tóc dù có độ dài như thế nào. Không chỉ tạo độ bồng bềnh, tự nhiên và dày dặn cho mái tóc, kiểu tóc này có thể giúp gương mặt của bạn trở nên có sức hút hơn hoặc làm nổi bật các đường nét, khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên góc cạnh hơn.

Danongviet.vn đã có hẳn một Cẩm nang chọn kiểu tóc nam phù hợp với từng khuôn mặt. Nếu bạn chưa biết hình dạng khuôn mặt của mình là gì, chúng tôi khuyên bạn nên đọc-ngay-và-luôn. Chúng tôi khuyên bạn nên xác định hình dạng khuôn mặt của mình trước khi đọc tiếp bài viết này.

Những hình dáng khuôn mặt lý tưởng cho kiểu tóc Side Part

Mặt Oval (Mặt trái xoan)

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Nếu bạn sở hữu một gương mặt trái xoan thì sẽ có vài mối lo ngại khi tạo kiểu đầu Side Side đấy. Biện pháp phòng ngừa duy nhất là đảm bảo phần tóc ở đỉnh đầu không được tạo kiểu quá “gọn gàng” để tránh việc biến gương mặt của bạn trở nên tròn chịa hơn.

Mặt vuông

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt vuông

Một người đàn ông sở hữu gương mặt hình vuông sẽ trông đặc biệt nam tính với kiểu tóc Side Part. Chúng có thể được tạo kiểu sang các bên và đỉnh đầu khác nhau mà không gặp bất cứ rủi ro gì trong việc làm giảm đi độ cool ngầu của bạn.

Mặt hình tam giác

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác có thể thử tóc kiểu Side Part nhưng chỉ cần tránh xa việc cạo phần bên quá cao (High Fade) vì chúng sẽ làm lộ đường xương hàm của bạn. Bạn cần giữ cho phần tóc ở hai bên thấp và gọn gàng cùng với giữ cho phần tóc ở phía đỉnh vuốt lên một chút để đảm bảo sự hài hòa cân đối.

Những dáng khuôn mặt tạm chấp nhận được với kiểu tóc Side Part

Mặt hình kim cương

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt kim cương

Những người sở hữu gương mặt hình kim cương nên cẩn thận với kiểu tóc này vì phần tóc ở hai bên quá gọn và ôm sát có thể sẽ làm để lộ tai của bạn. Hãy giữ lại phần bồng bềnh dọc theo phần đỉnh đầu để đảm bảo rằng phần trán của bạn trông cân đối với xương gò má.

Mặt hình trái tim

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim nên thận trọng với việc tạo kiểu tóc Side Part, vì phần cạo mờ phai dần ở phía bên có thể làm mất đi độ bồng nhất định của tóc và nó có thể khiến cho trán của bạn rộng dần về phía sau. Hãy nuôi phần tóc bên để tránh việc gương mặt của mình trở nên to hơn.

Mặt hình chữ nhật

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt dài

Những người có gương mặt hình chữ nhật sẽ được hưởng lợi từ kiểu tóc Side Part miễn là độ bồng của phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc ở các mặt bên có độ dài giống nhau. Điều này sẽ góp phần làm gọn đi chiều dài khuôn mặt của bạn giúp nó trông vuông hơn hoặc gần giống với gương mặt trái xoan.

Mặt hình tròn

Kiểu Side Part phù hợp với khuôn mặt tròn

Bằng việc tạo hình phần tóc trên đỉnh đầu cao và dựng đứng, và giữ cho phần tóc bên thấp dần đến phần mang tai và dài hơn ở phía trên, điều này sẽ mang lại điểm cộng lớn cho khuôn mặt tròn của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý điều này: vẻ ngoài hoàn thiện sẽ đem đến sự góc cạnh và phần tóc trên đỉnh đầu dựng cao. Hãy “tút tát” lại thường xuyên để tránh việc hình dáng của mái đầu trở nên mềm mại và khiến gương mặt của bạn tròn trở lại.


Cắt tóc Side Part như thế nào?

Kiểu đầu Side Part có nhiều phiên bản và tên gọi khác nhau. Một số người thợ làm tóc hay nhà tạo mẫu tóc coi nó như là phiên bản khác của kiểu đầu comb-over (tạm dịch: Chải tóc sang một bên); trong khi một số khác thì thấy nó giống như một kiểu tóc của doanh nhân.

Để cắt được kiểu tóc này, phần tóc ở đỉnh đầu sẽ phải dài khoảng từ 5 đến 10 cen-ti-mét. Việc bạn để kiểu tóc Side Part dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào độ dài khác nhau của tóc và cách bạn cắt phần hai bên tóc và phía sau gáy sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Chưa hết đâu! Bạn sẽ cần phải chọn xem mình sẽ để kiểu Fade hay Undercut ở hai bên.

Nếu bạn muốn để kiểu Fade, bạn sẽ cần phải nói với thợ cắt tóc về độ cao và thấp mà bạn muốn cạo.

Ví dụ, kiểu Side Part High Fade sẽ khiến bạn để lộ nhiều phần da đầu hơn và có vẻ không thích hợp với môi trường công sở đòi hỏi sự đứng đắn. Kiểu Medium Fade và Low Fade có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa thời trang và tính trang trọng.

Cắt tóc Side Part như thế nào?

Hơn nữa, các chàng trai có thể quyết định xem liệu 2 bên tai và sau gáy của mình sẽ được cao sát da đầu (Skin Fade) hay chỉ là cạo mờ dần và vẫn để lại một chút tóc (Taper Fade).

Cắt tóc Side Part như thế nào?
Kiểu Side Part cắt theo lối taper.
Cắt tóc Side Part như thế nào?
Một mái tóc Side Part được cạo sát 2 bên mang đến một phong cách gợi cảm với nhiều sự tương phản, đối lập.

Cuối cùng, bạn cũng có thể yêu cầu thợ cắt tóc tạo ngôi tóc cho mình. Phần tóc phía bên sẽ được cắt bằng một đường cạo dày, tạo ra một đường xẻ chắc chắn, xác định rõ ngôi chải tóc của bạn.

Cắt tóc Side Part như thế nào?
Kiểu Side Part với đường cắt tạo ngôi (Hardline).

Để có được kiểu đầu Side Part đẹp nhất, chúng tôi khuyên các chàng luôn mang theo ảnh mẫu đến tiệm cắt tóc.


Cách tạo kiểu tóc Side Part

Có rất nhiều cách để tạo kiểu Side Part. Việc nam giới rẽ ngôi mái tóc theo tỉ lệ như thế nào phụ thuộc vào kiểu tóc mà họ có.

Chẳng hạn, với một mái tóc Side Part dày dặn đòi hỏi một đường chẻ ngôi sắc nét để có thể phân chia rõ được vùng tóc rẻ ngôi. Với những kiểu đầu Side Part có mái tóc mỏng và mềm thì bạn sẽ cần nhờ tới sự tư vấn của người thợ làm tóc để giữ lại một phần tóc có độ dài tương đối ở phần đỉnh đầu để phần đó không quá khác biệt.

Để tạo được một kiểu tóc Side Part hoàn hảo, bạn cũng cần một chiếc lược và các sản phẩm tạo kiểu tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên mua pomade, sáp (wax) hoặc clay. Xu hướng tạo kiểu tóc mới nhất khuyến khích sự tự nhiên, song một số người vẫn thích kiểu tóc Side Part bóng mượt cổ điển.

Cách tạo kiểu tóc Side Part

Hướng dẫn tạo kiểu Side Part:

 1. Làm khô tóc sau khi tắm. Tốt nhất là để nó hơi ẩm.
 2. Sử dụng pomade hoặc sáp lên tóc. Hãy bôi đều nhé!
 3. Chải một phần trên tóc. Bạn có thể chải theo cách nếp mà thợ cắt tóc của bạn đã cắt hoặc tự tạo để nó trông tinh tế hơn. Kéo tóc của bạn sang hai bên khác nhau.
 4. Kết thúc bước tạo kiểu với việc để tóc bạn phẳng hoặc tạo kết cấu phồng. Để có một vẻ ngoài tự nhiên, giản dị bạn sẽ cần sử dụng thêm máy sấy tóc có chế độ sấy mát. Trong khi đó, nếu thích tóc bóng mượt thì bạn hãy sử dụng loại pomade mạnh với độ bóng cao.
 5. Bạn có thể cân nhắc việc hất tóc phía trước sang một bên hoặc dùng ngón tay vuốt tóc để tạo kiểu tóc hơi bụi bặm.

Vậy là chúng ta vừa nói về sự khác biệt giữa phiên bản Side Part cổ điển và hiện đại. Mặc dù ở đây chúng tôi đề xuất phiên bản tạo kiểu hiện đại, một số chàng trai yêu thích kiểu tóc vintage vẫn sẽ thích phong cách biến tấu của kiểu quý ông cổ điển. Cả hai kiểu đều trông rất tuyệt vời và chỉ là sự khác biệt theo phong cách cá nhân của riêng bạn.

Cách tạo kiểu tóc Side Part


Rẽ ngôi tóc như thế nào?

Cách rẽ ngôi sẽ phụ thuộc vào kiểu tóc mà bạn đang có.

Ví dụ, một số người chọn kiểu Side Part có đường ngôi (hardline) thì điều này sẽ ảnh hưởng đến cách rẽ ngôi của họ. Để tạo một kiểu tóc hoàn hảo, hãy làm theo những bước sau:

 1. Sử dụng lược để chải toàn bộ tóc về phía trước. Nếu bạn bảo người thợ cắt cho mình theo kiểu Hardline Side Part (được đề cập trong phần dưới đây) thì anh ta sẽ tạo ra sẵn một phần ngôi trên tóc của bạn. Nếu chọn kiểu Side Part thông thường thì bạn sẽ cần phải xác định xem tóc mình đang rẽ ngôi tự nhiên sang bên nào.
 2. Khi bạn tìm thấy phần ngôi tóc tự nhiên, hãy bắt đầu chải để tạo các phần tóc khác nhau.
 3. Sử dụng pomade để tóc sáng bóng hoặc dùng sáp vuốt tóc tạo kết cấu và sự tự nhiên. Sử dụng máy sấy thổi ở nhiệt độ thấp (để tránh hư hại) để tạo kiểu và cố định kiểu tóc.
 4. Cuối cùng, với các mái tóc Side Part không dùng đến pomade hay sáp thì bạn cũng có thể sử dụng tay để tạo ngôi cho mái tóc, giúp nó trông tự nhiên hơn

Rẽ ngôi tóc Side Part như thế nào?


Sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu cho tóc Side Part

Sản phẩm tóc tốt nhất cho kiểu tóc này phụ thuộc vào cách bạn muốn tạo kiểu và kiểu hoàn thiện mà bạn thích. Có một số sản phẩm tạo kiểu chất lượng cao dành cho nam giới, từ các loại khác nhau đến các nhãn hiệu khác nhau.

Pomade

Để giữ được kết cấu vững chắc với độ bóng cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng pomade. Các loại pomade tốt nhất cho nam giới sẽ giữ kiểu tóc của bạn cả ngày nhưng vẫn dễ dàng để gội sạch vào ban đêm.

Cũng bởi vì hầu hết các sản phẩm tạo kiểu bằng pomade đều ở dạng gốc nước, nên sẽ không khiến mái tóc của bạn quá bóng. Nếu bạn muốn tạo một kiểu tóc cổ điển bóng bẩy, một sản phẩm pomade tốt là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Series những bài viết hay nhất về Pomade mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào và bạn sẽ cảm thấy thích Pomade lúc nào không hay đâu đấy!

Sáp (Wax)

Để giữ nếp từ tốt với độ bóng ít, trông tự nhiên hơn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sáp vuốt tóc. Bởi vì hầu hết các kiểu tóc Side Part hiện đại không ít thì nhiều cũng đều cần phải tạo kiểu, chính vì thế, sáp là sản phẩm lý tưởng.

Cẩm nang mua sáp (wax) từ Danongviet.vn:


35 kiểu tóc Side Part đẹp “cực phẩm” cho quý ông

Dưới đây là những mẫu tóc Side Part đẹp nhất mà bạn nên để trong năm 2019. Từ ngắn đến dài, từ cổ điển đến hiện đại, hãy xem những kiểu tóc nam tuyệt vời này để lấy ý tưởng trước khi bạn ghé thăm tiệm cắt tóc!

Kiểu Side Part ngắn (Short Side Part)

Tóc side part đẹp

Đây là một kiểu đầu gọn gàng và không đòi hỏi sự cầu kỳ trong việc chăm sóc. Với phần tóc 2 bên được cạo mờ và phần tóc trên đỉnh được cắt ngắn, các chàng có thể dễ dàng tạo kiểu. Kiểu tóc Side Part ngắn trông đẹp hơn với những bạn có mái tóc dày vì có thể tránh những đốm hói hoặc lộ quá nhiều da đầu.

Kiểu Side Part dài (Long Side Part)

Kiểu tóc Side part có độ dài trung bình hoặc dài hẳn đang là xu hướng trong những năm gần đây. Đây là một biến thể của kiểu Side Part ngắn.

Tóc side part đẹp

Người thợ sẽ để phần tóc trên đỉnh dài và tập trung vào tạo dáng cho mái tóc theo các kiểu khác nhau như comb over, quiff, pompadour hoặc kiểu tóc đánh rối.

Kiểu Side Part và cạo 2 bên (Side Part Fade)

Tóc side part đẹp

Đây là kiểu Side Part phổ biến nhất. Nó được nam giới yêu thích vì giúp họ trở lên bụi bặm và khí chất hơn.

Việc cạo 2 bên cũng có rất nhiều kiểu khác nhau nên tùy thuộc vào phong cách cá nhân mà bạn sẽ chọn được cho mình kiểu tóc phù hợp nhất.

Kiểu Side Part với đường rẽ ngôi (Hard Line Side Part)

Tóc side part đẹp

Hard Line Side Part (hay còn được biết đến với tên gọi Hard Side Part) có thể mang lại cho bất kỳ chàng trai nào một vẻ ngoài nam tính, kiểu “trai hư” (bad boy). Nếu bạn có mái tóc dày ở phía trên và muốn tạo kiểu tóc vuốt sang một bên, hãy yêu cầu người thợ cạo một đường ngôi thật rõ ràng để có vẻ ngoài sắc sảo nhé.

Kiểu Side Part cổ điển (Classic Side Part)

Tóc side part đẹp

Kiểu tóc này đòi hỏi nhiều đến cách cắt tóc và tạo kiểu của bạn. Bạn nên để phần tóc trên đỉnh dài, hai bên cắt ngắn và sử dụng thêm chút pomade để tạo độ bóng cho tóc..

Kiểu Side Part hiện đại (Modern Side Part)

Tóc side part đẹp

Những người thợ mang những kỹ thuật và xu hướng tóc mới nhất ngày nay để làm cho kiểu tóc Side Part trở lên sống động hơn. Ví dụ như việc cạo 2 bên, tạo đường ngôi, đánh rối…là một số phiên bản của tóc Side Part hiện đại.

Tapered Side Part

Taper là một kiểu tóc trong đó phần tóc trên đỉnh được để dài và sau đó người thợ sẽ dần dần cắt ngắn xuống phần tóc phía sau và hai bên đầu

Tóc side part đẹp

Kiểu tóc Tapered Side Part mang lại cái nhìn hiện đại mà vẫn rất thanh lịch, sang trọng cho các chàng trai.

Kiểu Side Part cạo 2 bên và có đường ngôi

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part cạo thấp (Low Fade) 2 bên, tạo đường ngôi và uốn

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part cạo cao (High Fade) 2 bên, tạo đường ngôi và vuốt sáp tạo kiểu

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part uốn

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part tạo lọn

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part kết hợp Undercut và vuốt pomade

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part ngắn với 2 bên được cạo phía dưới

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part có đường ngôi kết hợp Undercut

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part cạo cao 2 bên và ngôi giữa

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part dài với tóc 2 bên để ngắn

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part xoăn

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part với 2 bên cạo không quá cao (Mid Fade) và đường ngôi

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part cắt kiểu taper với 2 bên được cạo thấp

Tóc side part đẹp

Kiểu Side Part với phần tóc trên đỉnh dày và 2 bên được cạo cao

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part ngắn cắt kiểu taper

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part cạo sát da đầu và chải qua bên (comb over)

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part dài và cạo thấp 2 bên

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part dài cổ điển, cắt taper và cạo 2 bên

Tóc side part đẹp

Tóc Side Part với đường ngôi, cắt taper và cạo thấp 2 bên

Tóc side part đẹp


LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin từ A đến Z để bạn có thể tạo hình được kiểu tóc Side Part đẹp nhất cho mình.

Chúc bạn có một diện mạo thật ưng ý và “cool ngầu”.

Cuối cùng, hãy chia sẻ ngay bài viết này cho bạn bè của mình để ai cũng đẹp trai hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

Leave a Reply

Your email address will not be published.